CHĂM SÓC CÂY CẢNH

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Có 0 đánh giá)
Loading...

Chăm sóc cây cảnh là một phần quan trọng để đảm bảo rằng khuôn viên của bạn luôn tươi tắn. Mỗi loại cây có cách sinh trưởng và phát triển riêng. Vì vậy đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích trong bài viết này nếu bạn muốn tự mình chăm sóc cây cảnh tại nhà. 

VAI TRÒ CỦA CÂY CẢNH TRONG ĐỜI SỐNG

Cây cảnh có vai trò quan trọng trong việc làm sạch không khí và loại bỏ các chất độc hại, giúp cải thiện môi trường sống. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường, khói bụi và vi khuẩn. Cây xanh hấp thụ khí carbonic và cung cấp oxy, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, và cải thiện hiệu suất làm việc.

chăm sóc cây cảnh
chăm sóc cây cảnh

Nhiều nghiên cứu xã hội đã chỉ ra tác động tích cực của cây xanh đối với tâm lý con người. Cây xanh giúp giảm căng thẳng, nâng cao khả năng tư duy và tạo điều kiện làm việc tốt hơn. Ngoài ra, nhiều người ưa chuộng trồng cây cảnh vì tính phong thủy của chúng. Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh có thể mang lại sự bình yên, hòa thuận và thúc đẩy thăng tiến, tài lộc. Đây cũng là một gợi ý thú vị cho những ai quan tâm đến phong thủy.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CẢNH

Chăm sóc cây cảnh trang trí trong nhà có những lưu ý cơ bản tưởng chừng đơn giản nhưng hết sức quan trọng. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những lưu ý sau:

CUNG CẤP ĐỦ NƯỚC VÀ ĐỘ ẨM

Chăm sóc cây cảnh việc cung cấp đủ nước là yếu tố không thể thiếu. Các loại cây cảnh khác nhau có nhu cầu khác nhau về nước. Khi cây thiếu nước, dấu hiệu rõ nhất là lá cây khô, cháy và bị rụng. 

Chăm sóc cây cảnh sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm mặn, axit hoặc các chất thải độc hại. Nên lựa chọn khoảng thời gian tưới nước tốt nhất vào buổi sáng trước 8 giờ sáng và buổi chiều tối sau 18 giờ. Nhằm đảo bảo nhiệt độ của nước, đất và không khí phù hợp nhất.

ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG ĐỦ

Chăm sóc cây cảnh bất kỳ loại cây cảnh nào cũng đều cần một lượng ánh sáng đủ để quang hợp và tạo ra oxy. Cây cảnh trồng ngoài trời tự quang hợp nhờ ánh sáng mặt trời . Vì vậy việc trồng cây cảnh trong nhà đặt ở vị trí thích hợp để nhận đủ ánh sáng là rất quan trọng.

LÀM SẠCH ĐẤT VÀ DỌN CỎ

Chăm sóc cây cảnh Cỏ dại mọc bên cạnh cây cảnh có thể làm giảm tính thẩm mĩ và hạn chế khả năng phát triển của cây vì cỏ dại hút dinh dưỡng và nước từ đất trồng để phát triển. Để đảm bảo sự phát triển tốt cho cây trồng cần thường xuyên nhổ cỏ dại xung quanh gốc và khu đất trồng cây.

CUNG CẤP DINH DƯỠNG CHO CÂY

Chăm sóc cây cảnh rất cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của cây, mỗi loại cây có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Định kỳ nên cung cấp các nguồn dinh dưỡng cơ bản như kali, nitơ và phosphorus. Bên cạnh đó cần cung thêm nguồn dinh dưỡng hữu cơ giúp đất được tơi xốp hơn, cây chuyển hóa được dinh dưỡng tốt hơn.

CẮT TỈA CÂY ĐỊNH KỲ

Cắt tỉa cây định kỳ giúp tạo dáng cho cây cảnh phát triển đều và đẹp mắt hơn. Đồng thời việc loại bỏ các cành hoặc lá khô hỏng giúp phòng ngừa các loại sâu bệnh và trẻ hóa kéo dài tuổi thọ cho cây. Bạn nên tỉa cây định kỳ ít nhất mỗi tháng một lần.

HẠN CHẾ DI CHUYỂN VÀ BẢO VỆ CÂY KHỎI NGUỒN NGUY HIỂM

Cây trồng đặt trong sân vườn hay chậu cảnh việc di chuyển có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cây trồng có thể bị đứt rễ, mất khả năng thích nghi và phát triển ở môi trường mới, dễ bị héo, thậm chí chết. Vì vậy nếu muốn thay đổi vị trí, môi trường của cây cần tiến hành một cách từ từ, cân nhắc. 

Chăm sóc cây cảnh cũng bao gồm các vấn đề phòng chống sâu bệnh, côn trùng phá hoại hoặc các tác động từ con người và động vật. Thường xuyên cắt tỉa các cành lá già, sâu bệnh giúp hạn chế sâu bệnh cho cây. Phun thuốc trừ sâu hoặc diệt côn trùng kịp thời phụ thuộc vào tình trạng thực tế của cây.

Các tác động từ con người và động vật bao gồm hái hoa, bẻ cảnh, đào bới gốc cây hoặc cào xước thân cây. Vấn đề này cần được quan sát và xử lý kịp thời. Nếu bạn nuôi thú cưng, hãy cố gắng giữ chúng tránh xa các loại cây có thân lá mềm và dễ bị tổn thương.

Chăm sóc cây cảnh đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ thuật khác nhau. Chăm sóc cây cảnh luôn tươi tốt vừa có tác dụng thanh lọc không khí đem lại sự tươi mát, trong xanh mà gần gũi. Cây xanh phát triển tươi tốt quanh năm cũng là điểm nhấn ấn tượng trong không gian của bạn.

Đá mỹ nghệ Ánh Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công sân vườn, hồ cá koi, tiểu cảnh, non bộ sân vườn. Chăm sóc tận tâm chuyên nghiệp với dịch vụ tâm huyết, các cây cảnh trong sân vườn nhà bạn luôn được chúng tôi quan tâm chăm sóc, đảm bảo sự tươi tốt và phát triển quanh năm.

Hãy liên hệ với chúng tôi Mrs Ánh: 0365.248345 qua zalo hoặc để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất với chất lượng tốt nhất!