LƯU Ý KHI LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Hòn non bộ phong thủy khá phổ biến trên thị trường và nó không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, để hiểu rõ thì chưa hẳn ai cũng có thể am hiểu về nó. Dưới đây là chia sẻ của Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương bạn có thể tham khảo và lên ý tưởng thiết kế, thi công hòn non bộ.

HÒN NON BỘ PHONG THỦY LÀ GÌ

Hòn non bộ phong thủy là một hình thức nghệ thuật thiết kế đá tự nhiên thành những ngọn núi thu nhỏ giống với ngoài đời thực. Mục đích của việc tạo dựng hòn non bộ phong thủy để phục vụ nhu cầu, thú vui ngắm cảnh của con người. Việc sử dụng hòn non bộ phong thủy để trang trí cho ngôi nhà ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Hòn non bộ phong thủy có hai loại chính là non bộ khô và non bộ ướt. Non bộ khô là kiểu trang trí không kết hợp yếu tố nước. Non bộ ướt là kiểu trang trí kết hợp có yếu tố nước.

non bộ thác nước, non bộ phong thủy, đá lũa, đá tự nhiên, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội, trang trí non bộ, trang trí hồ koi
Non bộ phong thủy hồ cá koi

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

CÁC LOẠI ĐÁ HAY SỬ DỤNG LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Thành phần chính để làm nên hòn non bộ phong thủy là đá tự nhiên. Đá tự nhiên có nhiều loại đá khác nhau, mỗi một loại đá mang một vẻ đẹp, tính chất, màu sắc riêng. Bạn nên lựa chọn loại đá nào làm hòn non bộ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và cung mệnh của mình.

Đá lũa Hòa Bình có màu sắc chủ đạo màu đen, có sọc chỉ trắng. Được phân bố chủ yếu ở Hòa Bình và một số tỉnh miền núi Tây Bắc. Đá lũa Hòa Bình có nhiều góc, lồi lõm tự nhiên nhưng không sắc nhọn.

non bộ thác nước, non bộ phong thủy, đá lũa, đá tự nhiên, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội, trang trí non bộ, trang trí hồ koi
Đá lũa hòa bình

Đá lũa Hòa Bình có nhiều kích thước, hình dáng tự nhiên khác nhau. Được sử dụng phổ biến trong trang trí sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá, hòn non bộ phong thủy. Lựa chọn đá lũa làm hòn non bộ phong thủy tạo nên bức tranh chân thật, hùng vĩ, mạnh mẽ, hiên ngang của thiên nhiên.

Đá lũa Hòa Bình được yêu thích lựa chọn phổ biến làm non bộ phong thủy cũng bởi màu của đá. Màu đen màu sắc trung hòa phù hợp với hầu hết các cung mệnh. Giá rẻ, bền màu, ít bị bám rêu.

non bộ thác nước, non bộ phong thủy, đá lũa, đá tự nhiên, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội, trang trí non bộ, trang trí hồ koi
Đa lũa Hòa Bình làm hòn non bộ

Đá tuyết sơn, đúng như tên gọi của nó, tuyết trên núi, với đặc điểm có các đường vân trắng, đen, đan xen nhau tựa như lớp mây trùng trùng. Được phân bố chủ yếu ở các vùng núi miền Trung nước ta. Sử dụng đá tuyết sơn làm hòn non bộ phong thủy tạo cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh đẹp mộng mơ, dịu dang, gợi cảm giác an bình, thư thái.

Đá cổ thạch nghe cái tên đã thấy sự hoài niệm, lưu luyến về nét cổ xưa. Đá cổ thạch được phân bố chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Đá cổ thạch có màu chủ đạo vàng và có các đường vân song song, xẻ rãnh tự nhiên, tạo nên nét đặc trưng độc đáo dễ nhận diện.

Đá cuội có hai dòng chủ yếu cuội sông và cuội đồi. Đá cuội có nhiều kích thước khác nhau từ viên cuội nhỏ dùng trải lối đi đến viên cuội lớn làm non bộ thác nước, biển hiệu…Đá cuội có kết cấu từng viên đơn lẻ, màu sắc, hình dáng đa dạng, không góc cạnh sắc, bề mặt nhẵn và có độ nhám nhất định.

Đá cuội lớn chủ yếu được làm hòn non bộ phong thủy thác nước, biển hiệu phong thủy, trang trí sân vườn nhật. Tạo cảm giác vững trãi, mạnh mẽ, độc lập. Đó là sự rất riêng của đá cuội.

non bộ thác nước, non bộ phong thủy, đá lũa, đá tự nhiên, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội, trang trí non bộ, trang trí hồ koi
Đá cuội làm non bộ phong thủy thác nước

Vì sao lại gọi là đá tai mèo. Đúng như tên gọi của nó là tai mèo bởi hình dạng có nhiều góc nhọn, cạnh sắc như tai mèo. Đá chủ yếu được lựa chọn làm đá ký cây, tiểu cảnh mini, hồ thủy sinh.

Đá da voi có vẻ bề ngoài sù xì với những nếp cắt, đường xẻ ngang dọc nông sâu khác nhau. Các nếp sóng và màu đá xám trông giống như da voi. Điều này tạo nên nét độc đáo, nhận biết riêng của đá da voi.

Đá da voi làm non bộ phong thủy thể hiện phong cách của sự hoài cổ. Một kiến trúc cổ điển tự nhiên. Một nét đẹp hoang sơ, từng dấu ấn thời gian còn hằn in trên từng lớp đá.

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC KHI LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Làm hòn non bộ phong thủy cần đảm bảo các yếu tố hài hòa. Cân đối với tổng thể cảnh quan khuôn viên. Dựng hòn hon bộ chắc chắn, tạo các khe rãnh theo chiều dọc để thuận lợi cho dòng nước chảy. Lựa chọn những viên đá có màu sắc đồng màu, lồi lõm tự nhiên, không quá sắc nhọn.

Tránh dựng những thế núi hiểm hóc, có hình thù kỳ quái. Làm mất mỹ quan và ảnh hưởng không tốt đến giá trị phong thủy. Cùng như ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, thịnh vượng của gia chủ.

Làm hòn non bộ có thác nước cần đặc biệt chú ý đến hướng nước chảy và tiếng nước. Dòng thác chảy không bị chảy tràn. Thác không quá cao để tạo tiếng thác chảy êm đềm, nước chảy không quá ồn gây mất khí trong nước, làm tổn hại đến thân, tâm gia chủ.

Nước đại diện cho sinh sinh trưởng, phát triển. Vì vậy hướng nước nên chảy vào nhà, luân chuyển sinh khí. Giúp gia chủ phát triển tài lộc, công việc hanh thông, gia đình thuận hòa.

Cách trang trí hòn non bộ phong thủy cũng cần chú ý. Khi trang trí bằng cây xanh nên lựa chọn cây vừa phải, có khả năng chống chịu tốt, không quá to làm che lấp thác nước. Trong phong thủy, việc che lấp đó làm ảnh hưởng đến sự luân chuyển của khí, làm mất đi giá trị tích cực của nước.

Đặt hòn non bộ phong thủy bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt. Hòn non bộ phong thủy nên chú ý đặt ở các hướng như bắc, tây bắc, đông bắc. Là các hướng chủ về sự tốt lành, đại cát đại lợi.

Các hướng như đông, nam, tây nam là các hướng chủ sự hung. Không tốt cho việc phát triển tài lộc, sự nghiệp, tiền tài, công danh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào các cung mệnh của gia chủ để lựa chọn các hướng cho phù hợp.

Như vậy, để làm hòn non bộ phong thủy có rất nhiều yếu tố chúng ta cần bàn đến. Khi làm hòn non bộ phong thủy bạn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, kinh nghiệm trong các lĩnh vực phong thủy, thiết kế non bộ sân vườn. Để tránh ảnh hưởng không tốt đến vận trình phát triển của bản thân và gia đình. 

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ LÀM HÒN NON BỘ PHONG THỦY

Chính vì những yếu tố phức tạp trong phong thủy. Việc bạn cân nhắc kỹ lưỡng đơn vị làm hòn non bộ phong thủy rất cần thiết. Để tránh những sai sót gây thiệt hại về tinh thần, thời gian, kinh tế.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công hòn non bộ phong thủy vừa có tầm, có tâm, có tay nghề, kiến thức, trách nhiệm. Là tiêu chuẩn hàng đầu bạn cần lưu ý đến. Đá mỹ nghệ Ánh Dương một trong số ít đơn vị tự hào đạt được điều đó.

Đá mỹ nghệ Ánh Dương cam kết đồng hành và hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi. Liên hệ với chúng tôi qua điện thoại tel: 0365248345, zalo để nhận nhiều ưu đãi.