ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Đèn đá Nhật Bản – tiểu cảnh đẹp mê hồn

Một thiết kế sân vườn bit th mang phong cách Nhật Bản thì ắt hẳn không thể thiếu tiểu cảnh đèn đá. Vậy đèn đá Nhật Bản là gì? Có những loại đèn đá Nhật Bản nào phổ biến hiện nay? Cùng Đá mỹ nghệ Ánh Dương tìm hiểu đôi nét về tiểu cảnh này nhé!

Ứng dụng của đèn đá

Đèn đá, hay còn có tên gọi khác là thch đăng lung- ishi doro. Nguồn gốc của loại đèn này là được sử dụng tại các phủ chúa. Về sau, người Nhật bắt đầu sử dụng chúng trong đền thờ Thần đạo và cho không gian nhà riêng. Ngày nay, đèn đá Nhật Bản càng phổ biến hơn trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế sân vườn.Trong các sân vườn Nhật, đèn đá không chỉ được dùng để thắp sáng. Đây còn là tiểu cảnh trang trí sân vườn tạo sự tương phản nhẹ nhàng với chất liệu cảnh quan xung quanh. Chúng thường được đặt ở những vị trí cảnh quan quan trọng như dọc lối đi, sân vườn, hồ cá koi

den da ho ca koi, Đèn đá Nhật Bản

Cu trúc đèđá Nht Bn

Đèn đá được tạo hình từ những khối đá, thành phẩm cuối cùng là các trụ kiên cố và một lồng đá ở trên. Kiến trúc của đèn đá mang đậm hơi thở của Phật Giáo và kiến trúc Á Đông. Hình dáng của chiếc đèn đá mang lại cho người xem liên tưởng về những búp sen đang hé nụ.Trong thiết kế sân vườn, đèn đá càng cổ kính, cũ kỹ càng được ưa chuộng. Thậm chí còn có kĩ thuật làm cũ đèn bằng cách sử dụng dịch nhờn của ốc sên hay phân chim, bùn đất để đèn mang sự trang nghiêm, cổ kính của thời gian.Đèn đá một hình ảnh mang đến một nét chấm phá trầm mặc, tĩnh lặng trong khuôn viên sân vườn. Đặc biệt vào ban đêm, đèn đá như một chú đom đóm nhỏ cho mỹ quan khu vườn thêm mộng mơ.

den da nhatban

Nhng lođèđá trên th trường hin nay

Đèn đá nhật thường được chia thành ba nhóm chính: nhóm không đế đèn, nhóm đế đèn thấp và nhóm đế đèn cao.Trong đó, có thể kể đến những loại đèn đá Nhật Bản đặc trưng sau:– Đèn đá Taimai-ji: Loại đèn kiểu cổ xưa nhất của Nhật Bản với chiều cao khoảng 2,2m chia làm 6 phần: đế, thân, bệ giữa, buồng thắp sáng, mái và hình chạm đầu mái.Đèn đá kiu Triu Tiên: Thường được dùng trong khu vườn có diện tích lớn. Bao gồm mái và hình chạm đầu mát, bệ giữa rất lớn, buồng thắp sáng hẹp, chân thấp. Đèn đá Yukimi: Loại đèn sáng tạo với mái lớn, đế đèn vững chắc 4 chân.Đèn đá Kanazawa: Đèn đá đặc trưng của thành phố miền Trung nước Nhật. Là một trong những loại đèn phổ biến và đặc trưng nhất vì mang lại vẻ đẹp đặc biệt và hấp dẫn cho khu vườn.

den da nhat ban
den da nhat ban

Tiểu cảnh đèn đá Nhật Bản trong các sân vườn

Đèn đá Nhật Bản được ưa chuộng sử dụng trong các sân vườn biệt thự. Chúng trở thành xu hướng mới mẻ, gần như không thể thiếu cho một cảnh quan hoàn thiện.

Đèn đá Nhật Bản
Đèn đá Nhật Bản
Đèn đá Nhật Bản 11

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương

  • Hotline: 0365 248 345 – 0945 799 911
  • Zalo: 0365248345
Thẻ tìm kiếm:

Bài viết cùng chuyên mục: