CÁCH LÀM TIỂU CẢNH NON BỘ HỢP PHONG THỦY

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá
Loading...

Tiểu cảnh non bộ làm phong thủy có rất nhiều điều cần quan tâm, chia sẻ. Đá mỹ nghệ ánh dương chia sẻ một vài quan điểm về cách làm tiểu cảnh non bộ hợp phong thủy. Mà vẫn đảm bảo yếu tố nghệ thuật tự nhiên.

XÂY DỰNG TIỂU CẢNH NON BỘ HỢP PHONG THỦY

Xây dựng tiểu cảnh non bộ hợp phong thủy, trải qua các công đoạn như lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu và thi công. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Khéo léo sắp xếp hài hòa, cân xứng giữa các vật liệu mới tạo nên được bộ tiểu cảnh đẹp, chuẩn phong thủy.

Tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh mini,tiểu cảnh, non bộ mini, tiểu cảnh non bộ mini, Tiểu cảnh non bộ ngoài trời
Tiểu cảnh non bộ kết hợp hồ cá koi

 

LÊN Ý TƯỞNG THIẾT KẾ TIỂU CẢNH NON BỘ

Tiểu cảnh non bộ có rất nhiều các kiểu dáng, mẫu hình. Ngay từ đầu bạn cần hình dung đặt bộ tiểu cảnh trong khuôn viên chậu hay ngoài sân vườn. Và cần diện tích nhất định để các sinh vật khác như cá sinh sống.

Tiểu cảnh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đá tự nhiên, xi măng cát, nhựa. Đá tự nhiên như cổ thạch, tuyết sơn, đá lũa, đá cuội lớn… Khi làm tiểu cảnh non bộ mang lại cho bạn những giá trị phong thủy mà các chất liệu khác không có.

Tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh mini,tiểu cảnh, non bộ mini, tiểu cảnh non bộ mini, Tiểu cảnh non bộ ngoài trời
Non bộ ngoài trời làm bằng đá cổ thạch

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG TIỂU CẢNH NON BỘ

Khi xây dựng tiểu cảnh non bộ, bạn nên chú ý sắp xếp thứ tự các ngọn núi từ thấp đến cao, kích thước lớn nhỏ khác nhau. Không đặt một ngọn núi hay sắp đặt theo số chẵn, trừ trường hợp mang kiểu dáng Phu Thê. Cần chú ý đến việc tạo khe rãnh thoát nước tự nhiên giữa các núi, tránh đặt cây hay các phụ kiện giũa các khe rãnh, cản trở dòng chảy của nước.

Sử dụng các loại cây thủy sinh hoặc các cây bụi, lùn có kích thước nhỏ, đặt rải rác trên sườn núi, xung quanh chân núi. Tạo điểm nhấn ấn tượng. Hỗ trợ lưu thông dòng sinh khí, phát huy tối đa yếu tố phong thủy trong tiểu cảnh non bộ.

Sắp xếp các phụ kiện trang trí khác như mô hình, tượng, đèn led theo chủ đề riêng. Các phụ kiện này cân đối hài hòa với non bộ. Không lựa chọn phụ kiện quá to, che lấp núi, làm mất thế uy nghiêm, nguồn sinh khí, phong thủy núi đá tự nhiên mang lại.

Đặt tiểu cảnh non bộ phù hợp phong thủy nên chọn đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Trong thủy, các hướng này mang vương khí cát lành, tài lộc. Bạn có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh ở phòng khách, phòng làm việc, ban công, gầm cầu thang, vị trí trống trong nhà bạn.

Tiểu cảnh non bộ ngoài trời bạn lựa chọn vị trí phù hợp, cân xứng với khuôn viên sân vườn. Không nên đặt gần nhà quá hoặc gần cửa ra vào. Nước đọng trong tiểu cảnh non bộ đôi khi gây mùi hôi, ứ đọng nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến giá trị phong thủy.

Trên đây là những ý kiến chia sẻ của Đá mỹ nghệ ánh dương về cách làm tiểu cảnh non bộ phù hợp phong thủy. Hy vọngvới các ý kiến này, bạn có thể để tự xây dựng cho mình bộ tiểu cảnh non bộ mini trong nhà hoặc non bộ mini ngoài trời. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với chúng tôi. Đá mỹ nghệ ánh dương luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn. Bạn liên hệ qua zalo hoặc trực tiếp điện thoại 0365 248 345.