11 LOẠI VẬT LIỆU LỌC HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI NÊN DÙNG

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá
Loading...

Vật liệu lọc hồ cá koi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi một hệ thống lọc sẽ có những vật liệu khác nhau. Và cũng tùy vào tài chính, bạn có thể lựa chọn vật liệu lọc hồ cá koi hợp lý.

CHỔI LỌC

Chổi lọc là vật liệu lọc hồ cá koi cơ bản và rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Chổi lọc được kết bởi các sợi cước hóa học chất lượng cao. Chổi lọc được sử dụng duy nhất ở ngăn lắng của hệ thống bể lọc hồ cá koi.

Nhờ các chổi lọc này, các chất thải, cặn bã thô được giữ lại. Rất dễ dàng định kỳ thường xuyên vệ sinh chổi lọc. Bạn chỉ cần lấy ra và xịt rửa.

vật liệu lọc hồ cá koi, hệ thống lọc nước hồ cá, lọc nước hồ cá, bể lọc hồ cá
Chổi lọc hồ cá koi

BÙI NHÙI HAY CÒN GỌI JMAT

Bùi nhùi hay còn gọi jmat loại vật liệu lọc hồ cá koi được sử dụng hầu hết trong các ngăn chứa của hệ thống bể lọc hồ cá. Jmat được sử dụng rất phổ biến. Bởi có nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả lọc nước tốt và không hao mòn theo thời gian, có trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển, có thể lọc được các chất độc và các kim loại nặng có trong nước, giúp phân giải mùn bã hữu cơ và cung cấp một số khoáng chất vi lượng cần thiết cho cá.

vật liệu lọc hồ cá koi, hệ thống lọc nước hồ cá, lọc nước hồ cá, bể lọc hồ cá
JMAT vật liệu lọc hồ cá koi

SỨ LỌC NƯỚC

Vật liệu lọc hồ cá koi nhỏ gọn. Nhưng khả năng lọc lại rất hiệu quả. Sứ lọc nước mang lại nhiều lợi ích như làm sạch nước, tăng quá trình trao đổi chất của cá, hỗ trợ loại bỏ các độc tố và kim loại nhẹ có trong nước, bổ sung khoáng chất cho cá, giúp ngăn chặn sự phát triển của tảo, rêu và một số loại vi khuẩn gây hại khác.   

SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH LÀM VẬT LIỆU LỌC HỒ CÁ KOI

Than hoạt tính được sử dụng rất phổ biến bởi giá thành rẻ, rễ kiếm, dễ sử dụng. Thường được sử dụng trong ngăn lọc tinh của hệ thống bể lọc hồ cá. Than hoạt tính có 3 dạng chủ yếu là dạng bột, dạng hạt và dạng khối.

Than hoạt tính thường được dùng ở dạng hạt và dạng khối cho việc lọc nước hồ cá. Được sử dụng để lọc các hóa chất, khử mùi hôi và loại bỏ một số chất gây độc hại đến sự sống của cá. 

VỤN SAN HÔ LỌC NƯỚC HỒ CÁ

Vụn san hô có thành phần chính là Calci carbonat. Một hợp chất giúp bổ xung canxi và cân bằng độ PH. Sử dụng vụn san hô làm vật liệu lọc hồ cá koi nhằm cân bằng độ PH trong nước và loại bỏ các chất hữu cơ có trong nước hồ cá. Vụ san hô thường được dùng lọc tinh.

ĐÁ NHAM THẠCH

Đây là loại vật liệu có dạng đá núi lửa trên bề mặt có nhiều lỗ. Đá nham thạch thường có màu tối, nâu sẫm, đen hoặc màu đỏ tím. Đá nham thạch là loại vật liệu lọc hồ cá koi rất tốt, với cấu trúc nhiều lỗ nhỏ li ti giúp phân hủy các chất hữu cơ, làm sạch nguồn nước, ổn định độ PH, hấp thụ kim loại nặng và các chất phóng xạ gây hại.

BÓNG NHỰA SINH HỌC

Bóng nhựa sinh học là một loại vật liệu lọc hồ cá koi cao cấp, nó được làm từ nhựa và có trọng lượng khá nhẹ. Bóng nhựa sinh học được đặt ở ngăn riêng, hoặc có thể đặt cùng ngăn với vụn san hô, than hoạt tính ở phần lọc tinh. Công dụng của loại vật liệu lọc hồ cá koi này là làm tăng khả năng hòa tan Oxy trong nước, đảm bảo đủ lượng oxy duy trì sự sống cho cá.

ĐỆM VI SINH  

Đệm vi sinh có tên gọi khác giá thể Bio chip, được làm từ chất liệu PE nguyên chất, có tuổi thọ rất cao. Vật liệu lọc này nhẹ, lắp đặt khá dễ dàng, khả năng lọc rất hiệu quả. Đệm vi sinh cũng được xem là loại vật liệu lọc hồ cá koi cao cấp.

ĐÁ LÔNG VŨ

Đá lông vũ có độ xốp cao, thường có cấu tạo dạng hạt. Sử dụng đá long vũ làm vật liệu lọc hồ cá koi để khử Nitrat, Amoniac, Nitrit có trong nước. Đây là điểm khác biệt mà các vật liệu lọ có

HẠT LỌC ĐỘNG

Hạt lọc động có tên gọi khác là hạt kaldnes, được sử dụng hầu hết trong hệ thống lọc nước chuyên biệt. Hạt lọc động có khả năng tự làm sạch, hiệu suất lọc và độ bền cao, giá bán khá . Qua đó giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí, công sức định kỳ vệ sinh vật liệu lọc hồ cá koi hiệu quả. 

GỐM LỌC

Gốm lọc loại vật liệu lọc hồ cá koi rất quen thuộc cho những người nuôi cá koi lâu năm. Sự khác biệt của loại vật liệu này là việc tác động tĩnh điện đến chất thải hữu cơ trong nước làm tăng độ bám dính và làm chúng chìm xuống. Đồng thời gốm lọc hỗ trợ lượng lớn oxy được hòa tan trong nước.

Trên đây là 11 loại vật liệu lọc hồ cá koi hay được sử dụng phổ biến. Damyngheanhduong cùng bạn tham khảo và lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết hoặc để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất, liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0365248345.

 

 

 

Thẻ tìm kiếm: