CÁCH XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Bể lọc hồ cá koi bộ phận rất quan trọng trong hệ thống lọc nước hồ cá. Hệ thống lọc nước hồ cá được xem là hơi thở của cá bởi nó mang tính quyết định tới sự sống của cá.  Nhưng làm thế nào để xây dựng đúng cách, bạn có thể tham khảo cách xây bể lọc hồ cá koi dưới đây để có thể tự trang bị cho hồ cá của bạn đúng cách.

TẠI SAO CẦN XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Trong phong thủy, cá koi được là loài cá mang nhiều may mắn và thịnh vượng. Bởi vậy nên chú trọng việc chăm sóc cá đúng cách. Cần phải đảm bảo các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cá. 

Khi cho ăn, lượng thức ăn dư thừa ít nhiều còn sót lại, cùng chất thải của cá và các chất thải hữu cơ khác rơi xuống hồ cá. Nếu không được thường xuyên làm sạch và định kỳ thay nước hồ cá. Gây ra nước trong hồ có mùi hôi, tanh rất khó chịu.

Là môi trường tốt cho rêu và mầm bệnh sinh trưởng, phát triển. Gây mất mỹ quan. Ảnh hưởng lớn đến giá trị phong thủy hồ cá koi sức khỏe của cá. 

Bể lọc hồ cá koi giúp làm sạch nguồn nước sống cho cá. Ngăn chặn nguồn bệnh và tảo thực vật, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn oxi hòa tan có trong nước. Đảm bảo môi trường sống cho cá.

bể lọc hồ cá koi, đá lũa, hệ thống lọc hồ cá koi, bể cá koi, hệ thống lọc nước hồ cá, phong thủy hồ cá
Xây dựng bể lọc hồ cá koi

CÁCH XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Bể lọc hồ cá koi thông thường có 3 ngăn cơ bản, gồm ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn xả, đẩy. Giữa các ngăn có các vách thông nhau và mỗi ngăn có chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Tùy theo diện tích hồ cá koi, diện tích bể lọc hồ cá koi được xây dựng tối thiểu bằng 1/3 diện tích của hồ cá.

NGĂN LẮNG BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Ngăn lắng hay gọi ngăn lọc thô, là ngăn đầu tiên của bể lọc hồ cá. Ngăn lắng được nối liền với hai đường ống chính của hệ thống lọc nước hồ cá là đường ống hút đáy và đường ống hút mặt. Có nhiệm vụ hút các chất thải, cặn bã có trong hồ cá.

Vật liệu lọc thô như chổi lọc, jimat được lắp đặt ở ngăn này. Nhờ các vật liệu lọc này, các chất thải, cặn bã thô được giữ lại. Nước hồ cá ban đầu được lọc trong cơ bản.

Nhưng các chất vô cơ, kim loại và chất độc có trong nước chưa được loại bỏ. Định kỳ tối thiểu vệ sinh ngăn lắng một lần trong một tuần. Nước được chuyển sang ngăn thứ 2 của bể lọc.

bể lọc hồ cá koi, đá lũa, hệ thống lọc hồ cá koi, bể cá koi, hệ thống lọc nước hồ cá, phong thủy hồ cá
Ngăn lọc thô của bể lọc hồ cá koi

NGĂN LỌC TINH BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Đúng như tên gọi của nó, ngăn lọc tinh có tác dụng loại bỏ, giữ lại các chất thải kim loại, chất thải và chất độc hòa tan trong nước. Nước từ ngăn lọc thô được đẩy sang ngăn lọc tinh. Ngăn quan trọng thứ 2 trong bể lọc hồ cá koi.

Ngăn lọc tinh được sử dụng các vật liệu lọc như đá nham thạch, thanh sứ lọc, Jmat…Các vật liệu lọc sản sinh các vi sinh vật có lợi ẩn trong khe, rãnh của vật liệu lọc. Các vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hóa các chất còn lại sau khi lọc thô.

Phần đáy ngăn lọc tinh bạn sử dụng lớp jmat. Sau đó sếp dọc lớp thanh sứ lọc hoặc đá nham thạch, tiếp tục xếp ngang lớp thanh sứ lọc. Đến lớp trên cùng, bạn phủ lớp jmat.

Định kỳ tối thiểu bạn vệ sinh 1 tháng 1 lần cho các vật liệu lọc này. Sau mỗi lần về sinh, bạn chú ý bổ xung thêm các vi sinh vật có lợi thông qua men xuống nước hồ cá. Vì mỗi lần vệ sinh, các vi sinh vật có lợi một phần bị rửa trôi đi.

NGĂN XẢ BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Ngăn xả, ngăn cuối cùng của hệ thống bể lọc hồ cá koi. Nước từ ngăn thứ 2 của bể lọc hồ cá được đẩy sang ngăn thứ 3. Ngăn có đường ống đẩy nước sang hồ cá koi, quá trình lọc nước hồ cá kết thúc.

Như vậy, xây dựng bể lọc hồ cá koi rất đơn giản. Bạn chỉ cần sắp xếp các vật liệu lọc tỉ mỉ, cẩn thận. Và định kỳ vệ sinh bể lọc hồ cá koi.

Bạn cần thông tin chi tiết liên hệ chúng tôi qua zalo hoặc điện thoại trực tiếp 0365248345, Damyngheanhduong luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ 24/24. Damyngheanhduong là đơn vị chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi, sân vườn, tiểu cảnh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại đá công trình như đá lũa đen, đá cuội, sỏi cuội, bàn ghế đá nguyên khối, biển hiệu đá, lavabo đá tự nhiên…