CÂY TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Cây trồng xung quanh hồ cá đóng góp tích cực vào việc tạo dựng một bố cục cảnh quan hoàn chỉnh tuyệt đẹp. Cây trồng xung quanh hồ cá có vai trò làm điểm nhấn quan trọng và góp phần cải tạo khoảng không gian môi trường trong lành đảm bảo sự phát triển cho các sinh vật lân cận. Cùng Đá mỹ nghệ Ánh Dương khám phá những loại cây trồng xung quanh hồ cá koi phổ biến, dễ trồng, được yêu thích.

ĐÔI NÉT VỀ CÂY TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ

Cây trồng xung quanh hồ cá bao gồm các loại cây thân bụi, nhỏ và các loại cây thân lớn. Sự đa dạng của cây trồng xung quanh hồ cá koi tạo ra nhiều phong cách trang trí sân vườn khác nhau, có thể hiện đại, cổ điển, tinh tế, thậm chí là phá cách. Trồng cây xung quanh hồ cá cùng với sự sắp xếp tỉ mỉ tạo nên điểm nhấn độc đáo và thể hiện sự độc đáo của bạn và tạo dựng một không gian xanh tăng tính thẩm mỹ hút mắt, ấn tượng cho sân vườn của gia chủ. 

Cây trồng xung quanh hồ cá
Cây trồng xung quanh trang trí hồ cá koi

LOẠI CÂY TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ ĐƯỢC YÊU THÍCH

CÂY THÂN LỚN ĐƯỢC TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ

Cây thân lớn có tán rộng được trồng xung quanh hồ cá không chỉ để tạo bóng mát mà còn tạo chiều sâu tự nhiên cho phong cảnh sân vườn. Cây thân lớn giống như bức bình phong chắn nắng, gió cho các cây bụi nhỏ trồng xung quanh hồ. Đảm bảo sự thống nhất trong hệ thống sinh vật tiểu cảnh, hồ cá koi.

Cây họ sung, xanh: đứng đầu trong danh sách các cây trồng xung quanh hồ cá, cây có tán rộng, ít rụng lá, khả năng chống chịu bệnh và khí hậu tốt. Cây sung trong thủy mang hàm ý phúc và sự sinh sôi nảy nở, sung túc đầy đủ vì vậy sung là cây trồng xung quanh hồ cá koi rất được yêu thích.

Cây thuộc họ cau, dừa: Thân thẳng, đứng, lá xanh quanh năm, chịu điều kiện thời tiết tốt. Theo quan điểm phong thủy, trồng cây họ dừa mang lại mang mắn, tài lộc vì vậy cây họ dừa cũng là 1 trong những loại cây được lựa chọn trồng làm cây phong thủy.

Cây họ tùng: Loại cây ưu tiên đặc biệt khi lựa chọn cây trồng xung quanh hồ cá koi. Bên cạnh ý nghĩa về mặt phong thủy, đại diện cho sự phát triển bền vững, còn tạo nên không gian xanh chuẩn hồ cá koi, sân vườn Nhật và vẻ đẹp đậm chất thơ mộng cũng thật cổ kính.

Cây trồng xung quanh hồ cá thân lớn
Cây Tùng Nhật được trồng xung quanh hồ cá

CÂY TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ THÂN NHỎ

Cây trồng xung quanh hồ cá thân nhỏ là những cây bụi nhỏ, thấp, tán xòe không quá rộng. Cây có khả năng thích ứng cao với những điều kiện bất lợi như nhiệt độ, không mất nhiều công chăm sóc…Cây được lựa chọn trồng xen giữa các cây thân lớn hoặc trang trí thác nước hồ cá và được lựa chọn làm cây trồng ven hồ cá koi.

Cây trồng xung quanh hồ cá thân nhỏ
Cây bụi, thân nhỏ trồng trang trí xung quanh hồ cá

Các cây thuộc họ ráy như lan ý, hồng môn, sò huyết, trầu bà: Loài cây thân thấp, ưa bóng râm, lá xanh tốt quanh năm. Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt vì vậy rất được yêu thích lựa chọn trong trang trí sân vườn, tiểu cảnh và làm cây trồng xung quanh hồ cá.

Các cây xanh bụi nhỏ thường được lựa chọn làm cây trồng xung quanh hồ cá như: mai vạn phúc, mẫu đơn, hồng phụng, trâm ổi, nguyệt quế…Hoa và nhiều màu sắc lá khác nhau cùng tạo nên những gam màu sắc tươi mới, sống động cho không gian quanh hồ cá.

Các loại cây họ cỏ như cỏ nhung nhật, cỏ gừng, xuyến chi, lan chi, cỏ lạc, cẩm tú, mười giờ thái, hoa đồng tiền…rất thích hợp để lựa chọn dùng làm cây trồng phủ nền quanh hồ cá, lối đi sân. Vừa giúp che đi những phần khuyết và giữ đất xung quanh hồ cá koi, vừa tạo khung nền nổi bật cho sân vườn tiểu cảnh, hồ cá koi.

Cây thuộc họ dương xỉ là một trong những ưu tiên lựa chọn cây trồng xung quanh hồ cá koi. Cây thuộc họ dương xỉ có sức sống mạnh mẽ, rất dễ thích nghi với điều kiện môi trường. Đặc biệt trong khoa học, dương xỉ là loài cây hiếm có khả năng lọc độc tố asen có trong đất, nước giúp thanh lọc môi trường khỏi các chất gây ô nhiễm.

LƯU Ý TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG XUNG QUANH HỒ CÁ

Trồng và chăm sóc những loài cây trồng xung quanh hồ cá là một trải nghiệm thú vị và thư giãn cho những người yêu thích chăm sóc vườn. Điều quan trọng là lựa chọn những loại cây trồng xung quanh hồ cá phù hợp với môi trường và điều kiện thời tiết tại vùng bạn sống. Các loại cây trồng xung quanh hồ cá koi thường rất dễ trồng và thích nghi tốt với các điều kiện tự nhiên.

Cây trồng xung quanh hồ cá koi
Chăm sóc cây tròng xung quanh hồ cá

Trong quá trình chăm sóc, đảm bảo tưới nước ít nhất hai lần mỗi tuần để đất duy trì độ ẩm tối thiểu giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển. Lựa chọn những cây ưa bóng râm và những cây chịu nắng hạn tốt trồng xen kẽ với nhau giúp đảm bảo quá trình giữ ẩm và giữ nước của cây được tốt hơn. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ của không gian xung quanh hồ.

Cuối cùng, cắt tỉa định kỳ là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây trồng xung quanh hồ cá. Vì chúng thường phát triển mạnh mẽ, bạn cần thường xuyên cắt tỉa lá để duy trì hình dáng, kích thước mong muốn và hạn chế được nấm, sâu bệnh hại cây. Khi cắt tỉa sử dụng công cụ sắc bén để đảm bảo cắt cành chính xác và không gây tổn thương cho cây.

Các loại cây trồng xung quanh hồ cá giúp cho không gian của bạn trở nên độc đáo và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc tạo nên một không gian xanh mát và tươi mới. Đội ngũ tư vấn và các chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của bạn.

Hãy liên hệ qua số điện thoại của Đá mỹ nghệ Ánh Dương 0365.248345 hoặc qua zalo để nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Chúng tôi cam kết mang đến sự uy tín tận tâm và sản phẩm tốt, thương hiệu lâu dài.