GIÁ LÀM HỒ CÁ KOI TẠI HÀ NỘI

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Giá làm hồ cá Koi tại Hà Nội còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình thi công hồ. Vì vậy bạn cần hiểu biết nhiều hơn về hồ cá Koi để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bài viết dưới đây nói về các giá làm hồ cá koi cần thiết mà Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương đã chia sẻ.

TIÊU CHUẨN KHI LÀM HỒ CÁ KOI

HÀI HÒA VỚI KHÔNG GIAN

Lựa chọn vị trí phù hợp để thi công hồ cá Koi, vị trí đặt hồ cá Koi sao cho phù hợp với không gian, cảnh quan của ngôi nhà. Đối với ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng rãi, có thể trang trí thêm cho hồ cá koi như thác nước, cây xanh, đèn đá,…tạo nên cảnh quan xanh mát hơn.

Xây dựng hồ cá koi ngoài trời
Hồ cá koi

KIỂU DÁNG CỦA HỒ CÁ KOI 

Hình dáng của hồ cá koi khá phổ biến như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình dáng uốn lượn, hình bán nguyệt,…Bạn cần lựa chọn hình dáng hồ cân đối với không gian và giảm thiểu giá làm hồ cá koi.

Hồ cá koi làm bằng đá cổ thạch
Hồ cá koi

 

PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY 

Thi công hồ cá Koi người ta thường quan tâm đến phong thủy nhiều hơn, bởi nó đem lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe,…Bởi vậy cần phải lựa chọn vị trí, hướng nước chảy, số lượng cá,…phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và cung mệnh của gia chủ. 

Hồ cá koi theo phong thủy
Hồ cá koi theo phong thủy

TRANG TRÍ HỒ CÁ KOI

Hiện nay, có nhiều mẫu hồ cá Koi đẹp, bạn có thể trang trí hồ cá koi theo sở thích của mình. Có nhiều cách để trang trí nên hồ cá koi đẹp, bắt mắt bằng cách kết hợp các yếu tố như thác nước, hòn non bộ, cây cảnh, đèn đá,…tạo nên khung cảnh thiên nhiên tươi mới, lôi cuốn.

Hồ cá koi làm bằng đá cuội
Hồ cá koi

LUÔN VỆ SINH HỒ SẠCH SẼ 

Khi nuôi cá koi thì bạn luôn phải giữ cho hồ sạch sẽ, nguồn nước luôn trong sạch để tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, tránh để hồ mọc rong rêu, tảo bệnh, cây cối khô héo sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, đem lại những điều xấu đến cho gia chủ.

Hệ thống lọc hồ cá koi
Hệ thống lọc hồ cá koi

GIÁ LÀM HỒ CÁ KOI TẠI HÀ NỘI

Giá làm hồ cá Koi tại Hà Nội còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình thi công. Đối với những gia đình có sở thích nuôi cá koi nhưng chi phí hạn chế, vì vậy nên cân nhắc thi công hồ cá koi cho phù hợp. 

CHI PHÍ LÊN BẢN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI 

Bất kể là thi công gì thì bạn cũng cần lên một bản vẽ cụ thể, đối với hồ cá koi cũng vậy cần phải lên bản vẽ chi tiết để biết mình cần làm những gì. Qua bản vẽ đó, bạn có thể nhìn thấy rõ tổng thể hồ cá Koi. Và bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với không gian nhà mình và có giá làm hồ cá koi hợp lý.

Bản thiết kế thì có 2 nền là 2D và 3D, mỗi nền sẽ tương ứng với giá tiền khác nhau. Đối với bản vẽ có nền 3D sẽ có giá từ 2 đến 3 triệu, còn với bản 2D thì chi phí sẽ rẻ hơn. Thông thường, người chủ sở hữu sẽ lựa chọn bản thiết kế 3D nhiều hơn bởi bản vẽ này sẽ có hình vẽ sắc nét hơn, mọi thứ chi tiết hơn.

CHI PHÍ THI CÔNG THÀNH VÀ LÒNG HỒ CÁ KOI 

Dựa vào bản thiết kế, đội ngũ thi công sẽ thi hành đào đất để tạo độ sâu cho hồ. Đối với chi phí thi công thành và lòng hồ sẽ phụ thuộc vào các yếu vật liệu để làm hồ như đá, bê tông chống thấm, xi măng, công thợ làm. Chi phí vật liệu xây thành và lòng hồ cá koi cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào diện tích của hồ và địa hình xây hồ cá Koi.

Thiết kế hồ cá koi phù hợp với không gian.
Thiết kế hồ cá koi

CHI PHÍ TRANG BỊ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC 

Đây là phần quan trọng nhất trong quá trình thi công, cần phải xây dựng đúng cách để có thể sử dụng được lâu dài. Chi phí phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống lọc nước và hệ thống lọc nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước, môi trường sống của cá. Bởi vậy, bạn cần phải lựa chọn nguyên vật liệu đạt chuẩn để trang bị cho hồ cá Koi.

CHI PHÍ ĐỂ TRANG TRÍ HỒ CÁ KOI 

Giá làm hồ cá Koi còn phụ thuộc vào phong cách trang trí hồ cá koi của từng gia chủ. Khi trang trí cho hồ cá koi bạn có thể sử dụng đá tự nhiên để trang trí thêm cho hồ như thác nước, hòn non bộ, cây cối, hoa lá,…Sử dụng đá tự nhiên để trang trí cho hồ cá koi vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan vừa mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành. Loại đá được sử dụng nhiều trong trang trí hồ cá Koi như đá lũa Hòa Bình, đá cuội, đá cổ thạch.

Đối với mỗi một loại đá sẽ có vẻ đẹp và giá thành khác nhau. Để lựa chọn loại đá được sử dụng nhiều và có giá thành phù hợp bạn có thể lựa chọn đá lũa Hòa Bình. Đá lũa sẽ có giá thành từ 1,2 đến 1,5 triệu/tấn.

Bởi vậy giá làm hồ cá Koi tại Hà Nội còn phụ thuộc vào sở thích trang trí hồ cá koi của gia chủ. Việc trang trí cho hồ cá Koi sẽ làm cho cảnh quan trở nên đẹp hơn, tươi mới hơn.

CHI PHÍ ĐỂ MUA CÁ KOI 

Cá koi thì thường có hai loại chủ yếu là cá koi Nhật và cá koi Việt. Với dòng cá koi Việt là loại cá được lai tạo và được thuần hóa, nên chúng có khả năng đề kháng cao, sức chống chịu bệnh tốt hơn so với cá koi Nhật. Còn với giống cá koi Nhật là được nhập khẩu nên giá thành sẽ cao hơn so với cá koi Việt. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU GIÁ LÀM HỒ CÁ KOI

Để có thể giảm tối đa giá làm hồ cá Koi để phù hợp với kinh tế hiện có bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau.

SỬ DỤNG VẬT LIỆU CẦN THIẾT VÀ PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC CỦA HỒ 

Việc lựa chọn nguyên vật liệu để thi công hồ cá Koi sẽ giúp bạn giảm ít nhiều về giá làm hồ cá koi mà vẫn đảm bảo chất lượng và phụ kiện đầy đủ cho hồ. Vì vậy cần cân nhắc cẩn thận các yếu tố quyết định trực tiếp tới giá làm hồ cá koi.

LƯA CHỌN HỆ THỐNG LỌC VÀ TRANG TRÍ TIỂU CẢNH PHÙ HỢP 

Giá làm hồ cá Koi còn phụ thuộc vào phong cách trang trí hồ cá Koi của từng người. Tuy nhiên, nên tránh trang trí thêm những phụ kiện không cần thiết cho hồ vừa là mất sự hài hòa cân đối cảnh quan vừa tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn hệ thống lọc phù hợp với hồ và phù hợp với kinh tế gia đình.

ĐƠN VỊ THI CÔNG CÓ GIÁ LÀM HỒ CÁ KOI HỢP LÝ

Đặc biệt, khi lựa chọn đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín, chất lượng, có tay nghề cao sẽ giúp bạn giảm bớt được giá làm hồ cá Koi tại Hà Nội. Đơn vị chúng tôi Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương luôn tự hào là đơn vị thi công hồ cá Koi đẹp, uy tín trên thị trường với giá làm hồ cá koi hợp lý, phù hợp với mọi gia đình. Với đội ngũ thi công tay nghề cao, luôn có trách nhiệm, tận tâm tận tình với khách hàng.

Có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua Số Điện Thoại 0365248345 hoặc có thể nhắn tin qua Zalo cho chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại đá và mặt khác từ đá như bàn ghế đá, đá cuội, đá bước dạo sân vườn, đá lũa,…