TỔNG HỢP CÁC MẪU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN ĐẸP NHẤT NĂM 2023

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá
Loading...

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp còn phụ thuộc vào diện tích và sở thích của gia chủ.  Đây là xu thế đang rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có được diện tích như ý muốn để làm mẫu sân vườn mình thích. Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu sân vườn đẹp dưới đây.

LỢI ÍCH CỦA TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Tiểu cảnh sân vườn hình ảnh thu nhỏ các cảnh vật trong thiên nhiên và đưa nó vào không gian của công trình. Một tiểu cảnh có sự phối hợp của nhiều yếu tố như cây xanh, cát, sỏi, nước… Tuy nhiên với những mẫu tiểu cảnh mini thường sẽ chỉ tập trung nhiều ở yếu tố cây xanh, những yếu tố khác sẽ tuỳ thuộc vào diện tích và kinh tế của gia chủ. 

Tiểu cảnh sân vườn sẽ mang đến cho gia chủ những lợi ích nhất định như sử dụng được các khoảng trống, sử dụng tối đa không gian của công trình. Trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian, mang lại sự hài hoà và gần gũi với thiên nhiên. Đem đến nhiều lợi ích phong thuỷ nếu biết cách thiết kế đúng chuẩn.

CHỌN LỌC CÁC MẪU TIỂU THIẾT KẾ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN ĐẸP

Hiện nay, có hàng ngàn mẫu tiểu cảnh đẹp khác nhau và luôn được đổi mới  để phù hợp với xu thế của thời đại. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tiểu cảnh sân vườn dưới đây để lựa chọn mẫu sân vườn phù hợp cho không gian nhà mình. 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN TRONG NHÀ 

Tiểu cảnh sân vườn trong nhà thường là những mẫu tiểu cảnh nhỏ phù hợp với diện tích và kinh tế của gia đình. Không gian trong nhà hạn chế vì vậy sẽ không có nhiều không gian để bạn tự thiết kế những mẫu tiểu cảnh theo sở thích. Điều quan trọng là phải đảm bảo tính hài hoà giữa các chi tiết.

TIỂU CẢN SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI 

Không gian ngoài trời sẽ đảm bảo về diện tích để các gia chủ tha hồ lựa chọn màu sắc và hình dáng để kế tiểu cảnh. Mỗi không gian, diện tích, hình dáng công trình sẽ có cách bố trí khác nhau. Chính sự độc đáo và khác lạ trong mỗi mẫu thiết kế khiến người xem có thể đánh giá gu thẩm mỹ cũng như tính cách của gia chủ. 

TIỂU CẢNH MINI TRONG CHẬU 

Các cây xanh, tiểu cảnh được bố trí gọn gàng trong một chậu cây nhỏ hoặc một bình thuỷ tinh. Những người tạo ra bộ tiểu cảnh mini này cần phải hết sức khéo léo sắp xếp làm sao để các chi tiết sao cho thật đẹp mắt và tạo được ấn tượng mạnh đối với người nhìn.

LƯU Ý KHI THI CÔNG TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN 

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ VÀ TỈ LỆ 

Không gian nào mà bạn đang muốn cải tạo, làm tiểu cảnh sân vườn thì cần xác định rõ ràng ngay từ đầu. Hơn nữa là chú ý về kích thước để cân bằng tỷ lệ của tiểu cảnh trong không gian. Sự tương quan về chiều ngang, chiều dọc và độ cao phải được kết hợp chặt chẽ nhằm tạo sự cân đối.

CÂN BẰNG YẾU TỐ ÁNH SÁNG 

Ánh sáng là một yếu tố cần thiết đối với sân vườn nói chung và những tiểu cảnh cây xanh nói riêng. Không chỉ có tác dụng cung cấp ánh sáng, mà còn góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho các mẫu tiểu cảnh. Nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên thì gia chủ cần bố trí lắp thêm hệ thống đèn điện sân vườn phù hợp. Còn nếu ánh sáng quá gắt, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây xanh thì cũng cần phải có giải pháp che chắn phù hợp.

SỬ DỤNG LOẠI CÂY TRỒNG PHÙ HỢP

Bạn nên lựa chọn cây trồng phù hợp với không gian sân vươn nhà mình. Đặc biệt lưu ý về kích cỡ và tốc độ phát triển của cây. Cây được đưa vào trồng ngoài điều kiện thuận lợi thì độ phát triển phải ở mức chậm để tiết kiệm thời gian chăm bón và cắt tỉa. Ngoài những thảm cỏ, thì một số loại cây được khuyến khích trồng như lưỡi hổ, lan ý, kim phát tài. ..

LỰA CHỌN VẬT LIỆU ĐỂ TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN 

Vật liệu và cách trang trí sân vườn hiện nay khá phong phú. Bạn có thể trang trí tiểu cảnh sân vườn theo nhiều phong cách khác nhau. Các vật liệu đưa vào phải đảm bảo phù hợp, không phá vỡ bố cục của tiểu cảnh. Đồng thời cũng không nên đưa quá nhiều hoạ tiết trang trí làm mất đi sự cân đối giữa không gian, rối mắt đối với người xem. Các không gian càng hẹp lại càng chú ý về vấn đề này.

PHÒNG CHỐNG CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ 

Các khu vực cây cối, hồ cá hay các bụi cây là nơi sinh sản và cư trú của nhiều loại côn trùng. Đa phần các loại côn trùng điều có khả năng gây hại đối với người và vật nuôi trong nhà. Để tránh chúng bạn cần kiểm tra thường xuyên và đưa ra những phương pháp tiêu diệt côn trùng hiệu quả.

Cách phòng tránh côn trùng hiệu quả nhất như sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để xua đuổi những một số loại côn trùng. Hạn chế hoặc không trồng những loại cây cỏ nở hoa ở trong nhà. Những khu vực bể nước lớn phải vệ sinh sạch sẽ hoặc thả cá cảnh để dọn sạch loăng quăng trong bể.

ĐÁ MỸ NGHỆ ÁNH DƯƠNG LÀ ĐƠN VỊ THI CÔNG SÂN VƯỜN UY TÍN 

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn vừa lại vẻ đẹp thiên nhiên tươi mới vừa mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thi công sân vườn đẹp, đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cho bạn. Ngần ngại gì mà không gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0365 248 345.