CÁCH LÀM HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC ĐẸP

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá
Loading...

Hòn non bộ có thác nước đẹp, mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và phong thủy tốt đẹp. Nhưng không phải ai cũng có đủ sự khéo léo và am hiểu về giá trị phong thủy. Bởi vậy chúng tôi đưa ra một số cách làm hòn non bộ có thác nước đẹp để các bạn cùng tham khảo.

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC ĐẸP

HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC BẰNG ĐÁ TUYẾT SƠN

Sử dụng đá tuyết sơn làm hòn non bộ có thác nước là một ý tưởng tuyệt vời. Với đường vân trắng, đen đan xen, tạo thành những lớp sóng trùng trùng tựa như mây trên núi. Vẻ đẹp của đá tuyết sơn được mệnh danh là nữ hoàng đá làm hòn non bộ.

cách làm hòn non bộ thác nước
Hòn non bộ bằng đá tuyết sơn

HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC BẰNG ĐÁ CỔ THẠCH

Điểm nổi bật dễ nhận biết đá cổ thạch là các đường vân tự nhiên chạy song song có độ nông sâu khác nhau. Đá cổ thạch chủ yếu màu vàng. Đá cổ thạch rất được ưa thích để làm hòn non bộ thác nước bởi đường vân đặc trưng của đá.

Đá cổ thạch có mặt phẳng ấn tượng phù hợp để tạo hình non bộ thác nước. Phong cách cổ điển gợi nhớ sự hoài cổ, vấn vương, lưu luyến. Đó là nét đặc trưng mà đá cổ thạch làm non bộ có thác nước đem lại.

hòn non bộ, non bộ có thác nước, trang trí hòn non bộ, đá lũa hòa bình, giá đá lũa
Làm hòn non bộ có thác nước bằng đá cổ thạch

HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC BẰNG ĐÁ LŨA HÒA BÌNH

Đá lũa Hòa Bình với điểm lồi, lõm, góc khuyết tự nhiên mà không quá sắc nhọn. Cùng màu đen chỉ trắng làm tông màu chủ đạo. Tạo nên nét đặc trưng riêng dễ nhận biết về đá lũa Hòa Bình.

Hòn non bộ có thác nước bằng đá lũa Hòa Bình hiện nay là dòng đá được yêu thích lựa chọn nhiều nhất để làm hòn non bộ có thác nước. Không chỉ bởi giá đá lũa Hòa Bình khá mềm, phù hợp với rất nhiều múc thu nhập ở Việt Nam. Hình dạng đá và màu sắc đá tạo nên phong cách tự nhiên phóng khoáng mà mạnh mẽ, hiên ngang nhưng không kém phần huyền bí. 

hòn non bộ, non bộ có thác nước, trang trí hòn non bộ, đá lũa hòa bình, giá đá lũa
Làm hòn non bộ có thác nước bằng đá lũa Hòa Bình

HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC BẰNG ĐÁ CUỘI LỚN

Hòn non bộ có thác nước đá cuội có nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau. Đá cuội có bề mặt phẳng, không góc cạnh và có độ nhám nhất định. Đá cuội nhỏ được dùng dải lối đi, sân vườn, đến đá cuội lớn dùng làm hồ cá koi, chậu đá lavabo, bàn ghế đá tự nhiên, hòn non bộ có thác nước.

Hòn non bộ có thác nước làm bằng đá cuội lớn thể hiện phong cách nhẹ nhàng, bình ổn, thư thái nhưng vô cùng vững trãi, kiên định. Giá đá cuội lớn khá rẻ. Nên cũng là dòng đá được rất nhiều người chọn lựa hiện nay.

cách làm hòn non bộ đẹp
Làm hòn non bộ bằng đá cuội lớn

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC ĐẸP

LÀM HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC DỰA THEO KHÔNG GIAN

Cách làm hòn non bộ thác nước Mỗi không gian khác nhau có những cách làm, cách trang trí khác nhau nhằm thể hiện vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, xuất sắc nhất. Đối với khu vực có khoảng không gian hẹp, ta nên bố trí thác nước trên tường để tối ưu không gian vừa thể hiện tính thiên nhiên chân thật. Đối với khu vực có khoảng không gian rộng rãi, thoải mái thì ta có thể tự do thiết kế, tạo dựng hòn non bộ có thác nước đẹp theo sở thích cá nhân của mình.

Cách làm hòn non bộ thác nước
Hòn non bộ ngoài trời

LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC THEO NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ

Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp dựa trên các nguyên tắc thiết kế sẽ làm cho bố cục trở nên hài hòa, đúng quy cách, mang một vẻ đẹp nhất định, vừa có giá trị thẩm mỹ vừa phù hợp với phong thủy. Đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Đối với cách này, cần chú ý một số yêu cầu như lựa chọn chất liệu đá tự nhiên phù hợp với đặc điểm, phong cách, hài hòa với cảnh quan tổng thể sân vườn.

LÀM HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC KẾT HỢP VỚI HỒ CÁ 

Sự kết hợp này khá là hoàn hảo vừa để trang trí cảnh quan vừa đem lại phong thủy tốt cho gia chủ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nước, đá, cá tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bố trí hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà còn đem lại cho chủ sở hữu nhiều điều may mắn, tốt lành.

LƯU Ý KHI LÀM HÒN NON BỘ CÓ THÁC NƯỚC

LƯU Ý CHỌN ĐÁ

Đá tự nhiên nguồn nguyên liệu chính làm hòn non bộ có thác nước, các viên đá không có quá nhiều góc nhọn, cạnh sắc. Cần lưu ý chọn viên đá làm thác chủ trước. Viên phụ thác cần tương xứng đồng nhất màu sắc với viên thác chủ. lựa các loại đá như đá lũa, đá cuội đá cổ thạch… làm hòn non bộ thác nước

HƯỚNG NƯỚC CHẢY

Nước được coi là nguồn gốc của sự sinh trưởng và phát triển. Vì vậy nước luôn có sự chuyển động. Sự luân chuyển của nước góp phần luân chuyển sinh khí.

Cho nên khi làm non bộ có thác nước luôn đảm bảo dòng chảy nước tốt, không bị tắc, nghẽn, không bị chảy tràn ra ngoài. Nước chảy hướng vào nhà. Ngụ ý tài lộc, vận may mang đến.

HƯỚNG ĐẶT HÒN NON BỘ 

Hướng đặt hòn non bộ có thác nước không chỉ để trang trí còn có ý nghĩa phong thủy. Nên cũng rất cần chú ý đến hướng đặt. Các hướng bắc, tây bắc, đông bắc là các hướng tốt, nhưng bạn cũng cần căn cứ vào cung mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng phù hợp giúp gia tăng tài lộc, vượng khí của gia chủ.

TRANG TRÍ 

Sẽ thiếu sót có núi, có nước mà chưa có cây. Cây trang trí hòn non bộ có thác nước làm tăng sự tự nhiên, sinh động. Cây cần lựa chọn những cây có khả năng chống chịu tốt, cây không quá to che lấp hoặc cản dòng chảy của thác, vừa làm mất tính mỹ quan vừa làm mất giá trị phong thủy của thác nước.

Như vậy, để làm hòn non bộ có thác nước đẹp. Cần có sự kết hợp hài hòa của rất nhiều các yếu tố. Từ việc bạn chọn nguyên vật liệu đến việc bạn trang non bộ.

Làm hòn non bộ có thác nước đẹp vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa đảm bảo giá trị phong thủy. Thẩm mỹ được đánh giá theo góc nhìn của mỗi người. Còn phong thủy có những nguyên tắc nhất định nên rất cần sự chuyên nghiệp, tận tâm.

Bạn có thể tự làm hòn non bộ có thác nước. Và cũng cần tham khảo ý kiến của đơn vị có kinh nghiệm, chuyên môn. Nhằm đảm bảo đầy đủ ý nghĩa giá trị mà hòn non bộ mang lại.

Đá mỹ nghệ Ánh Dương  đơn vị chuyên thiết kế, thi công hòn non bộ, sân vườn Nhật, tiểu cảnh, hồ cá koi với hơn 10 năm kinh nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn, thiết kế và thi công dày dặn kinh nghiệm. Là đơn vị luôn lấy chữ tín, tâm làm đầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn, liên hệ cho chúng tôi qua điện thoại 0365248345 hoặc zalo.