NON BỘ SÂN VƯỜN PHONG CÁCH TRANG TRÍ ĐỘC ĐÁO

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Non bộ sân vườn một phong cách trang trí sân vườn độc đáo, thể hiện phong thái, tính cách riêng biệt mỗi cá nhân. Vừa mang đến phong cách vừa cổ điển lại vừa hiện đại. Cùng Đá mỹ nghệ Ánh Dương tìm hiểu nhé.

TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN NÉT ĐẸP CỔ ĐIỂN

Từ xa xưa việc trang trí sân vườn đã trở thành nét văn hóa của người Việt Nam. Những viên đá nhỏ được xây dựng thành hòn non bộ hay những bộ tiểu cảnh mini. Được bày trí ngay trong khuôn viên sân vườn.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Non bộ sân vườn phong cách trang trí cổ điển

Trang trí non bộ sân vườn cổ điển kết hợp với không gian xanh, thư thái, êm đềm. Đường nét vững trãi, tỉ mỉ từng chi tiết thể hiện phong thái vững trãi, uy nghi. Nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại, uyển chuyển, đồng điệu giữa con người và thiên nhiên.

TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI

Trang trí sân vườn kết hợp nét cổ điển của hòn non bộ cùng sự hiện đại của hồ cá koi, sân vườn Nhật tạo nên kiểu trang trí sân vườn hiện đại. Tạo điểm nhấn ấn tượng, gợi cảm giác gần gũi, hòa hợp, thư thái cùng thiên nhiên. Đây là xu hướng đang rất được ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Từ xưa, hồ cá trong vườn được xem như nét văn hóa trang trí truyền thống của người Việt Nam. Vườn cây, ao cá, sân. Ba thứ chúng ta thường vẫn thấy ở khoảng không gian những gia đình nông thôn.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Trang trí non bộ sân vườn hiện đại kết hợp hồ cá Koi

Vẫn mang nét văn hóa truyền thống đó, ao cá được thay thế bằng hồ cá Koi. Lối đi sân vườn được trải bằng những tấm bước dạo sân vườn dải xen kẽ trên nên thảm cỏ xanh hay trên nền đá sỏi cuội. Hòn non bộ hoặc thác nước hồ cá được thiết kế tạo thành những khối núi uy nghiêm, điểm tô thêm hàng cây xanh.

 

Tất cả hòa quyện tạo thành không gian độc đáo, riêng biệt. Tạo điểm nhấn khác biệt của sân vườn. Qua đó thể hiện phong cách cá nhân của từng gia đình, gây ấn tượng mạnh, thu hút sự chú ý người đến thăm.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Thác nước hồ cá Koi nét trang trí sân vườn độc đáo

Không dừng lại ở việc chỉ để trang trí, non bộ sân vườn được xem là linh hồn của khu vườn. Và mang những giá trị phong thủy không thể phủ nhận. Thi công hòn non bộ dựa theo ngũ hành tương sinh giúp gia chủ điều hòa năng lượng, gia tăng vượng khí, sinh tài tụ lộc, gia đạo an bình, công việc hanh thông.

LƯU Ý KHI TRANG TRÍ NON BỘ SÂN VƯỜN

Trang trí non bộ sân vườn luôn thể hiện phong cách cá nhân riêng. Không có qui chuẩn nào để đánh giá cái đẹp cho việc trang trí hòn non bộ nhưng non bộ sân vườn mang giá trị phong thủy. Vì vậy khi thi công non bộ sân vườn bạn cần chú ý đến một vài những lưu ý để tránh phạm phải những lỗi trong phong thủy.

Làm non bộ sân vườn bạn nên chú ý đến việc chọn loại đá tự nhiên,  màu sắc đá đồng nhất. Đá không nên có hình thù kỳ quái và không quá gai góc, sắc nhọn. Non bộ sân vườn không quá lớn so với bố cục toàn không gian khu vườn.

Núi non bộ không tách rời nhau, giữa chúng cần có sự liên kết. Các khe rãnh tạo được dòng chảy tốt cho nước. Không sử dụng cây trang trí quá to án ngữ hòn non bộ hoặc cản trở sự thông thoáng dòng chảy của nước.

Nếu non bộ có thác nước nên lựa chọn hướng chảy vào nhà. Nước trong hồ luôn được giữ sạch. Vật nuôi và cây trồng cần luôn được chăm sóc, đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

non bộ sân vườn, bộ tiểu cảnh mini,sỏi cuội, bước dạo sân vườn, Núi non bộ, Làm non bộ sân vườn, trang trí non bộ sân vườn, thi công non bộ sân vườn, hồ cá koi
Thường xuyên chăm sóc cây trồng, vật nuôi

 

Việc trang trí non bộ sân vườn ra sao và đẹp như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn cá nhân của bạn. Nên trang trí non bộ sân vườn thể hiện phong cách trang trí độc đáo, riêng biệt. Điều quan trọng nhất khi thi công non bộ sân vườn là việc đảm bảo sự đồng nhất trong phong thủy.

Tuy nhiên phong thủy non bộ sân vườn không thể hiểu đơn giản, hời hợt được. Vì vậy khi thi công bạn cũng nên tham khảo ý kiến đơn vị có kinh nghiệm, kiến thức, chuyên môn tư vấn và hỗ trợ bạn. Giúp bạn có góc nhìn hoàn thiện hơn khi thi công non bộ sân vườn.

Đá mỹ nghệ ánh dương hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công non bộ sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá koi. Cùng đội ngũ thi công lành nghề, luôn đặt lợi ích khách hàng, niềm tin của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0365 248 345 hoặc zalo để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất.