HƯỚNG DẪN TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá
Loading...

Trang trí hòn non bộ có rất nhiều ý tưởng. Dưới góc nhìn mỗi người, nghệ thuật trang trí hòn non bộ có nét đẹp độc đáo riêng biệt. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào để trang trí hòn non bộ đẹp thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

TRANG TRÍ HÒN NON BỘ NÂNG CAO GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT

Trang trí hòn non bộ đẹp là một loại nghệ thuật thường thức, tạo cho con người cảm giác thoải mái, được hưởng thụ khi ngắn nhìn phong cảnh thiên nhiên thu nhỏ ngay tại gia đình mình. Việc sắp đặt và trang trí hòn non bộ vừa giúp gia chủ có khoảng không gian thư giãn vừa tô điểm cho ngôi nhà, tiếp thêm sức sống, hòa nhập với thiên nhiên.

GIA TĂNG GIÁ TRỊ PHONG THỦY

Không chỉ mang đến vẻ đẹp riêng độc đáo, trang trí hòn non bộ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Điều mà nhiều người đang hướng đến, tùy thuộc cách bày trí sẽ tạo nên sự hài hòa, cân bằng âm dương. Hòn non bộ với sự vững trãi, bền bỉ của núi, nước thể hiện sự luân chuyển của khí, cây cỏ biểu tượng của sự sinh sôi và phát triển, hội tụ và cân bằng núi, nước và cây thể hiện sự trường tồn của chuyển sinh trưởng phát triển.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ TINH THẦN

Mỗi kiểu trang trí hòn non bộ thể hiện phong cách, sở thích và cá tính mỗi người. Được thả mình vào kiến trúc, sự sáng tạo nghệ thuật do mình tạo nên. Sự hòa quện hài hòa giữa con người và thiên nhiên giúp tâm trạng thư thái, an bình, hiệu suất làm việc tăng hơn. 

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

SỬ DỤNG ĐÁ TRANG TRÍ

Sử dụng đá tự nhiên như đá lũa Hòa Bình, đá cuội, đá cổ thạch… trang trí hòn non bộ làm chủ thể chính. Bạn chọn những phiến đá theo tiêu chuẩn riêng của mình, đảm bảo sự nguyên khối thống nhất và đồng màu, đường vân sắc nét. Các viên đá có lồi, lõm tự nhiên không có quá nhiều các góc nhọn, cạnh sắc.

Sử dụng các viên đá lớn nhỏ, lồi lõm khác nhau, tạo thành bờ hồ hoặc làm thành thác nước chảy. Trang trí hòn non bộ có thác nước rất được ưa chuộng. Sự chuyển động của nước tạo dòng khí tốt mang vượng khí cho gia chủ.

trang trí hòn non bộ, hòn non bộ, đá lũa hòa bình
Sử dụng đá lũa Hòa Bình và đá cuội trang trí hòn non bộ

KẾT HỢP CÁC LOẠI CÂY BỤI NHỎ 

Việc kết hợp các loại cây bụi nhỏ, lùn, có khả năng kháng bệnh, chịu nhiệt tốt trong trang trí hòn non bộ làm tăng màu sắc tự nhiên. Bên cạnh đó, hỗ trợ làm trong sạch nguồn nước, không khí xung quanh. Các cây này thường được trồng thủy sinh hoặc xen kẽ trên những khe lồi, lõm tự nhiên của đá.

trang trí hòn non bộ, hòn non bộ, đá lũa hòa bình
Sử dụng cây xanh trang trí hòn non bộ trên đá tuyết sơn

SỬ DỤNG VẬT THỂ KHƠI NGUỒN SỰ SỐNG

Sử dụng cá để trang trí hòn non bộ được xem là lựa chọn hàng đầu để tăng nguồn sống tự nhiên cho hòn non bộ. Tùy theo độ lớn của hòn non bộ, mục đích của người sử dụng các loại cá như cá Koi hoặc cá nhỏ khác có màu sắc sặc sỡ như cá bảy màu, cá mặt trời được lựa chọn nuôi dưỡng. Hòn non bộ càng thêm sức sống và gia tăng tính toàn vẹn giá trị phong thủy.

trang trí hòn non bộ, hòn non bộ, đá lũa hòa bình
Sử dụng cá Koi trang trí hòn non bộ thêm sức sống

KẾT HỢP CÁC VẬT TRANG TRÍ KHÁC

Kết hợp sử dụng các tượng nhỏ trang trí được làm bằng sành, sứ hoặc sử dụng hệ thống đèn led nhiều màu sắc để trang trí hòn non bộ. Hòn non bộ thêm nhiều màu sắc, sinh động. Bên cạnh đó, thời gian thắp sáng hệ thống đèn led hợp lý hỗ trợ diệt tảo cũng như hỗ trợ hạn chế các mầm bệnh cho cá và cây trang trí. 

ĐIỂM LƯU Ý TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

Trang trí hòn non bộ được đánh giá là nghệ thuật tự nhiên. Vẻ đẹp được đánh giá ở mỗi góc độ khác nhau. Nhưng cũng có những chuẩn mực nhất định nhằm giữ nét tự nhiên và giá trị phong thủy của non bộ.

Hòn non bộ có độ cao, thấp khác nhau, các thế núi đứng, thẳng tạo cảm giác vững trãi, hiên ngang, không quá lởm chởm, gai góc và có lỗ thủng xuyên không. Tuyệt đối không dùng cây quá to cao che lấp non bộ. Cá, cây, vật trang trí khác luôn đảm bảo sinh trưởng phát triển tốt, tránh để cây héo, vật chết, nước có mùi dễ sinh tà khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Việc trang trí hòn hòn non bộ thế nào cho đẹp hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn mỗi cá nhân. Đá mỹ nghệ Anh Dương đưa ra một số cách trên giúp bạn có thêm nguồn tham khảo và lựa chọn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0365248345 hoăc nhắn zalo để nhận thông tin chi tiết cùng các nguồn nguyên liệu quý giá khác.