36+ MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN ĐẬM NÉT Á ĐÔNG

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá
Loading...

Sân vườn nhật bản có rất nhiều phong cách khác nhau để cho gia chủ lựa chọn thiết kế cho không gian sân vườn. Mỗi phong cách mang đến một trải nghiệm khác lạ. Theo thời gian, xu hướng vườn nhật ngày càng được cập nhật mới và hoàn thiện hơn. Và có một kiểu sân vườn nhật sẽ luôn gần gũi với người Việt mang đậm nét Á Đông. Đó là Mẫu sân vườn Nhật Bản, hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương tìm hiểu thông tin vườn nhật qua bài viết dưới đây.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản là tiểu cảnh sân vườn mang đậm nét văn hóa và truyền thống có nguồn gốc từ lâu đời từ Nhật Bản. Có nhiều tài liệu nghiên cứu đã cho thấy rằng, phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản này khởi nguồn từ triều đại Asuka thế kỉ VI – VIII. Kể từ đấy trở đi đã được những nghệ nhân sáng tạo và phát triển theo phong cách độc đáo về cơ bản nó vẫn mang đậm tính nghệ thuật và màu sắc cảu đất nước mặt trời mọc. Nghệ thuật sân vườn Nhật Bản mang tới sự bình yên tới lạ, khiến cho người ta cảm thấy bị thu hút và hấp dẫn.

phong cách sân vườn nhật bản, phong cách thiết kế sân vườn nhật bản, san vuon kieu nhat, san vuon nhat, san vuon nhat ban, san vuon nhat ban dep, sân vườn kiểu nhật, sân vườn kiểu nhật bản, sân vườn mini kiểu nhật, sân vườn mini nhật bản, sân vườn nhật, sân vườn nhật bản, sân vườn nhật bản đẹp, sân vườn phong cách nhật bản, thiết kế sân vườn kiểu nhật, thiết kế sân vườn nhật bản, thiết kế vườn nhật, tiểu cảnh nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật bản, tiểu cảnh vườn nhật, vuon kieu nhat, vuon nhat dep, vườn cảnh nhật bản, vườn kiểu nhật, vườn mini nhật bản, vườn nhật bản mini, vườn nhật trong nhà, vườn nhật đẹp, phong cách vườn nhật bản, sân vườn nhật bản hiện đại, tieu canh nhat ban, tiểu cảnh kiểu nhật, tiểu cảnh nhật bản, vườn nhật mini, vuon nhat, vườn nhật bản, nghệ thuật sân vườn nhật bản, vuon nhat ban, vườn nhật, khu vườn đẹp nhất nhật bản, thi công vườn nhật, khu vườn nhật bản, các loại cây trồng trong vườn nhật, nha vuon nhat ban, nha vuon kieu nhat, nhà sân vườn kiểu nhật, cây xanh nhật bản, cây cảnh nhật, các phong cách thiết kế sân vườn, cây cảnh nhật bản
Sân Vườn Nhật Bản sự kết hợp hài hòa của đá, sỏi, cùng cây cối

PHONG CÁCH VƯỜN CẢNH NHẬT BẢN

Có 3 phong cách được coi là lâu đời và phát triển mang tính đặc trưng là điển hình của vườn cảnh Nhật Bản Đó là:

KARESANSUI VƯỜN ZEN NHẬT

Karesansui là sân vườn được các nghệ nhân thiết kế kết hợp giữa các yếu tố như đá, sỏi, cát trắng, rêu và nhiều loại cây bonsai. Bên cạnh đó còn có tên gọi khác là sân vườn thiền định Zen Garden. Với kiểu sân vườn này do chịu ảnh hưởng từ Phật giáo thiền phái và sử dụng nhiều trong các ngôi đền ở Nhật Bản. Khu vườn Karesansui thường ít có những cây hoa, cỏ mà phần lớn là đá và sỏi trắng.

Tư vấn sân vườn Nhật bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

karesansui garden japan, phong cách sân vườn nhật bản, phong cách thiết kế sân vườn nhật bản, san vuon kieu nhat, san vuon nhat, san vuon nhat ban, san vuon nhat ban dep, sân vườn kiểu nhật, sân vườn kiểu nhật bản, sân vườn mini kiểu nhật, sân vườn mini nhật bản, sân vườn nhật, sân vườn nhật bản, sân vườn nhật bản đẹp, sân vườn phong cách nhật bản, thiết kế sân vườn kiểu nhật, thiết kế sân vườn nhật bản, thiết kế vườn nhật, tiểu cảnh nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật bản, tiểu cảnh vườn nhật, vuon kieu nhat, vuon nhat dep, vườn cảnh nhật bản, vườn kiểu nhật, vườn mini nhật bản, vườn nhật bản mini, vườn nhật trong nhà, vườn nhật đẹp, phong cách vườn nhật bản, sân vườn nhật bản hiện đại, tieu canh nhat ban, tiểu cảnh kiểu nhật, tiểu cảnh nhật bản, vườn nhật mini, vuon nhat, vườn nhật bản, nghệ thuật sân vườn nhật bản, vuon nhat ban, vườn nhật, khu vườn đẹp nhất nhật bản, thi công vườn nhật, khu vườn nhật bản, các loại cây trồng trong vườn nhật, nha vuon nhat ban, nha vuon kieu nhat, nhà sân vườn kiểu nhật, cây xanh nhật bản, cây cảnh nhật, các phong cách thiết kế sân vườn, cây cảnh nhật bản
Vườn nhật kiểu karesansui kết hợp các yếu tối đá, sỏi, câu và rêu

CHANIWA VƯỜN TRÀ

Chaniwa là khu vườn có quan hệ mật thiết với trà đạo. Bởi khu vườn mang tên Chaniwa, được ghép bởi từ 2 từ đơn là: Trà  Cha   và Viên Niwa. Khi được dịch sang tiếng Việt là Vườn Trà. Sân vườn Chaniwa được thiết kế mang đến sự đơn giản và không khí trang nghiêm. Khu vườn đơn giản là những bụi hoa, cây nhỏ. Ở giữa trang trí lối đi bằng cách lát đá và đi đến khu vực Trà Thất và đá lũa hòa bình gợi ý làm trang trí sân vườn nhật.

Sân vườn Chaniwa, Sân vườn nhật bản
Sân vườn Chaniwa được thiết kế mang đến sự đơn giản và không khí trang nghiêm

TSUKIYAMA SÂN VƯỜN NON BỘ

Tsukiyama được tạo dựng với yếu tố chính là ngọn núi thu nhỏ giống với tự nhiên hay có tên gọi khác là hòn non bộ. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến với cái tên gọi khác là Vườn Đồi. Sân vườn Tsukiyama được thiết kế mô phỏng dựa trên những hình ảnh thiên nhiên thu nhỏ với những ngọn đồi, thác nước và hồ nước. Được tô điểm bởi những cây bụi lá màu, khóm hoa, những con đường lát đá bước dạo uốn lượn, một cây cầu màu đỏ bắc ngang và ở dưới là cá koi bơi lội.

Tư vấn sân vườn Nhật bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

Sân vườn Tsukiyama, Sân Vườn Nhật Bản

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN 

Đây là một phong cách có tính nhận diện cao, không gian sân vườn Nhật Bản có những tiểu cảnh mang nhiều đặc điểm nổi bật. Bởi các yếu tố này thì không gian sân vườn Nhật Bản đặc trưng sẽ bị phá vỡ.

Tư vấn sân vườn Nhật bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

ĐÁ TRONG TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN 

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản với đá tự nhiên đóng vai trò quan trọng rất trong không gian tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản. Đá có nhiều loại và đa dạng về kích thước phù hợp vào từng mục đích sử dụng khác nhau. Tại Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương thường hay sử dụng như đá xanh trầm tích, đá lũa và đá xanh nhật bản cung cấp làm tiểu cảnh sân vườn nhật với đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, lâu năm giàu kinh nghiệm.

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản, phong cách sân vườn nhật bản, phong cách thiết kế sân vườn nhật bản, san vuon kieu nhat, san vuon nhat, san vuon nhat ban, san vuon nhat ban dep, sân vườn kiểu nhật, sân vườn kiểu nhật bản, sân vườn mini kiểu nhật, sân vườn mini nhật bản, sân vườn nhật, sân vườn nhật bản, sân vườn nhật bản đẹp, sân vườn phong cách nhật bản, thiết kế sân vườn kiểu nhật, thiết kế sân vườn nhật bản, thiết kế vườn nhật, tiểu cảnh nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật bản, tiểu cảnh vườn nhật, vuon kieu nhat, vuon nhat dep, vườn cảnh nhật bản, vườn kiểu nhật, vườn mini nhật bản, vườn nhật bản mini, vườn nhật trong nhà, vườn nhật đẹp, phong cách vườn nhật bản, sân vườn nhật bản hiện đại, tieu canh nhat ban, tiểu cảnh kiểu nhật, tiểu cảnh nhật bản, vườn nhật mini, vuon nhat, vườn nhật bản, nghệ thuật sân vườn nhật bản, vuon nhat ban, vườn nhật, khu vườn đẹp nhất nhật bản, thi công vườn nhật, khu vườn nhật bản, các loại cây trồng trong vườn nhật, nha vuon nhat ban, nha vuon kieu nhat, nhà sân vườn kiểu nhật, cây xanh nhật bản, cây cảnh nhật, các phong cách thiết kế sân vườn, cây cảnh nhật bản
Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản kết hợp với đá, cây tùng cây đào

Phổ biến nhất là sử dụng các loại đá làm hòn non bộ, sỏi nhỏ dải tạo lối đi và trang trí quanh bờ hồ cá koi hoặc tạo thành những cụm đá thường hay sử dụng đá lũa. Bên cạnh đó, đèn đá cũng được coi là vật liệu trang trí phổ biến xuất hiện ở trong nhiều tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản.

NƯỚC TRONG TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN 

Nước tượng trưng cho sự thuần khiết, tĩnh lặng và yên lắng. Nước được sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn phải đảm bảo luôn trong sạch, có sự lưu thông và luân chuyển dòng chảy nhẹ nhàng có nhiều tiếng trầm và không cho chảy xiết.

Tư vấn làm sân vườn Nhật Bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

Hồ nước cũng được sử dụng nhiều trong sân vườn Nhật Bản hiện đại. Có tác dụng làm mát không khí, cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng và mang đến nhiều lợi ích về phong thủy đến cho gia chủ.

sân vườn Nhật Bản hiện đại

LỐI ĐI TRONG TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN NHẬT BẢN 

Những tiểu cảnh vườn nhật kết hợp hài hòa giữa lối đi được rải bằng đá răm xám hoặc sỏi cuội nhỏ kế hợp với cỏ hoặc đá bước dạo tạo nên nét đặc trưng cho phong cách sân vườn Nhật Bản. Thiết kế lối đi uốn lượn mềm mại được rải từng viên đá tạo nên những đường dạo tạo nên không gian yên tĩnh và thư thái hơn. Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, khi trở về nhà và bước đến không gian sân vườn sẽ cảm nhận được sự bình, thoải mái, tràn đầy năng lượng. 

Tư vấn, thi công hồ cá koi làm sân vườn Nhật Bản trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

đèn đá nhật bản
đèn đá nhật bản tạo điểm nhấn cho khu vườn

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Mọi chi tiết của cảnh quan sân vườn, hình ảnh thiên nhiên khi đưa vào thiết kế sân vườn Nhật đều phải thu lại theo một tỉ lệ nhất định. Phải đảm bảo tính cân đối và hợp lý để người quan sát có thể dễ dàng hình dung được. Hình ảnh đồi núi, sông hồ được thu nhỏ bằng cách sử dụng kết hợp giữa các yếu tố đá, cát, sỏi, cây xanh và hồ nước.

CHỦ NGHĨA TƯỢNG TRƯNG 

Khi thiết kế sân vườn Nhật, các kiến trúc sư và nghệ nhân luôn muốn truyền tải một thông điệp nào đó đến cho gia chủ. Sử dụng những vật liệu đơn giản như cát, đá, sỏi và nước khi được kết hợp hài hòa lại với nhau Bạn sẽ thấy hình ảnh tượng trưng cho điều lớn lao hơn.

CÁC LOẠI CÂY TRỒNG TRONG VƯỜN NHẬT

Các loại cây trồng trong vườn nhật đối với sân vườn trang trí theo phong cách Nhật Bản thì thiết kế, chọn lựa cây trồng, kích thước và hình dáng của từng loại cây. Khu vườn có diện tích càng nhỏ thì yêu cầu về các chi tiết càng khắt khe hơn. Sử dụng là những loại cây xanh quanh năm mang hàm ý cầu mong điều tốt lành lựa chọn cây phải có độ cao vừa phải, hình dáng đơn giản.

CÂY THÔNG NHẬT BẢN

Cây thông Nhật bản là biểu tượng của lòng kiên định, có dáng vẻ phong thái mạnh mẽ và uy nghi. Khả năng chịu đựng tốt trông điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Và cây còn mang nhiều ý nghĩa mang nhiều điều tốt trong phong thủy, còn là biểu tượng cho sự trường thọ luôn được các họa sĩ lựa chọn làm chủ đề vẽ tranh. Với hai loại cây thông phổ biến ở nhật bản luôn có trong vườn là cây Thông đen có nguồn gốc ở vùng ven biển và thông đỏ có nguồn gốc ở vùng núi.

cây thông đen Nhật Bản, Tiểu cảnh vườn nhật
cây thông đen Nhật Bản trong vườn nhật

Trong quá trình thiết kế các kiến trúc sư sẽ đưa ra lựa chọn và bố trí loại cây cho phù hợp. Lựa đúng loại cây phù hợp với cảnh quan sân vườn khiến cho không gian có sức hút mãnh liệt.

Tư vấn làm sân vườn Nhật Bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

CÂY TÙNG NHẬT BẢN

Cây Tùng Nhật Bản Khu vườn mang phong cách độc đáo của đất nước mặt trời mọc thì không thể thiếu những cây tùng la hán. Cây Tùng Nhật Bản được xem là biểu tượng của trường thọ và may mắn đồng thời mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh.

Cây Tùng la hán Nhật Bản
Cây Tùng la hán Nhật Bản loài cây không thể thiếu trong sân vườn nhật

CÂY RỤNG LÁ 

Các loại cây rụng lá theo mùa được đưa vào sân vườn Nhật Bản như anh đào, mận, mơ. Những loại cây này sẽ nở hoa vào mùa xuân trông rất đẹp mắt thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên của cuộc sống.

Đối với cây anh đào thường sẽ để chúng phát triển tự nhiên không cắt tỉa. Ở Việt Nam có giống cây hoa đào gần giống với cây hoa anh đào ở Nhật. Bơi vậy, nhiều gia chủ sử dụng để trang trí và trồng cây đào trong sân vườn. Để mỗi dịp Tết đến xuân về, cây đào sẽ dâm chồi nảy lộc và ra hoa kết trái cầu mong cho năm mới làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng.

CÂY PHONG LÁ ĐỎ

Cây phong lá đỏ là một loại cây rụng lá rất được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại cây này được người Nhật tôn kính. Lá của loại cây này có hình dáng đặc biệt và chúng có thể thay đổi màu sắc theo từng mùa. Chúng được sử dụng phổ biến trong các khu vườn kiểu Nhật ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Cây phong lá đỏ
Cây phong lá đỏ trong vườn nhật

CÂY TRE

Cây tre thuộc họ trúc thân cây thân đốt và là loại cây gần gũi với con người Việt Nam. Trong văn hóa người Nhật loại cây này có nhiều ý nghĩa tốt lành. Chúng được trồng hoặc dùng để trang trí nhiều trong tiểu cảnh sân vườn.

Cây tre trong vườn nhật, phong cách sân vườn nhật bản, phong cách thiết kế sân vườn nhật bản, san vuon kieu nhat, san vuon nhat, san vuon nhat ban, san vuon nhat ban dep, sân vườn kiểu nhật, sân vườn kiểu nhật bản, sân vườn mini kiểu nhật, sân vườn mini nhật bản, sân vườn nhật, sân vườn nhật bản, sân vườn nhật bản đẹp, sân vườn phong cách nhật bản, thiết kế sân vườn kiểu nhật, thiết kế sân vườn nhật bản, thiết kế vườn nhật, tiểu cảnh nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật, tiểu cảnh sân vườn nhật bản, tiểu cảnh vườn nhật, vuon kieu nhat, vuon nhat dep, vườn cảnh nhật bản, vườn kiểu nhật, vườn mini nhật bản, vườn nhật bản mini, vườn nhật trong nhà, vườn nhật đẹp, phong cách vườn nhật bản, sân vườn nhật bản hiện đại, tieu canh nhat ban, tiểu cảnh kiểu nhật, tiểu cảnh nhật bản, vườn nhật mini, vuon nhat, vườn nhật bản, nghệ thuật sân vườn nhật bản, vuon nhat ban, vườn nhật, khu vườn đẹp nhất nhật bản, thi công vườn nhật, khu vườn nhật bản, các loại cây trồng trong vườn nhật, nha vuon nhat ban, nha vuon kieu nhat, nhà sân vườn kiểu nhật, cây xanh nhật bản, cây cảnh nhật, các phong cách thiết kế sân vườn, cây cảnh nhật bản
Trong văn hóa người Nhật loại cây này có nhiều ý nghĩa tốt lành. Chúng được trồng hoặc dùng để trang trí nhiều trong tiểu cảnh sân vườn.

Thân tre dẻo dai và luôn đứng vững trước tác động của các yếu tố tự nhiên. Ngoài ra, chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện sống khắc nghiệt. Cây tre tượng trưng cho ý nghĩa mong muốn mang lại sức khỏe, hạnh phúc, sự thịnh vượng, tài lộc, luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

LƯU Ý KHI THI CÔNG VƯỜN KIỂU NHẬT BẢN

Trong quá trình thi công sân vườn Nhật Bản cần phải chú ý một số chi tiết. 

  • Vườn được trồng cỏ hoặc rêu theo dọc lối đi và hai bên đường dạo. Hãy thiết kế một tấm thảm xanh trải dài ra phía trước để chào đón mọi người trước khi vào vườn. Mang lại một không gian có cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.
  • Trang trí thêm đèn đá nhật ở một vài vị trí tiếp nối hoặc ngăn cách để tạo điểm nhấn cho khu vườn. Đồng thời khi về đêm tạo nên hiệu ứng ánh sáng cho không gian vẻ đẹp lung linh, cuốn hút.
  • Đối với sân vườn rộng thì có thể xây dựng nhà chòi hoặc lầu thưởng trà. Đây là một chi tiết kiến trúc đặc trưng mang phong cách Nhật Bản.

Một khu vườn kiểu Nhật hoàn hảo cần có đủ các yếu tố như hồ cá koi, đá, tùng la hán, sỏi, cây cảnh. Theo quan niệm của người Nhật trong khu vườn cần phải có đủ 4 yếu tố chính là ĐẤT, NƯỚC, LỬA, GIÓ. Bởi đây là sự mô tả đầy đủ về thiên nhiên thu nhỏ một cách chính xác nhất.

Nhìn vào những Mẫu sân vườn Nhật Bản được thiết kế theo phong cách này, giúp cho con người có cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Bạn đang mong muốn sở hữu không gian sân vườn độc đáo này. Hãy gọi ngay.

Tư vấn làm sân vườn Nhật Bản, thi công hồ cá koi trọn gói liên hệ: 0365248345 Chát zalo nút bên cạnh.

Thẻ tìm kiếm: