HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá
Loading...

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà là nhu cầu của rất nhiều người. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương chia sẻ cách thiết kế hồ cá koi mini trong nhà vừa tạo nên một không gian riêng tư, sang trọng, vừa tiết kiệm khá lớn chi phí thi công hồ cá koi. Nên rất phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình, giúp tận dụng khoảng không gian nhỏ để trang trí, đặc biệt giúp bạn thỏa mãn đam mê nuôi dưỡng, chăm sóc cá koi.

CHUẨN BỊ KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

HƯỚNG ĐẶT HỒ CÁ KOI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà bạn có thể lựa chọn đặt ở vị trí mình mong muốn. Xong hồ cá koi mini trong nhà cũng được xem là vật phong thủy tốt. Vì vậy, hướng đặt hồ cá bạn nên lựa chọn vừa phù hợp với phong thủy và vừa cân đối với không gian của gia đình bạn.

VỊ TRÍ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà với các vị trí có thể ở dưới cầu thang, phòng khách, ngoài ban công hoặc trên sân thượng. Ở mỗi không gian tạo nên góc nhìn, cảm nhận riêng. Dù ở vị trí nào cũng cần đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên tối thiểu giúp cá sinh trưởng, phát triển và hạn chế sự phát triển của tảo, vi khuẩn lây bệnh.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỒ CÁ MINI TRONG NHÀ ĐẸP

HÌNH DÁNG HỒ CÁ KOI MINI

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà có nhiều kiểu dáng như hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt, cũng có thể hình uốn lượn. Hình dáng hồ cá cân đối theo khuôn viên, vị trí đặt hồ cá. Điểm chú ý khi thi công hồ cá koi nên tránh tạo nhiều góc sắc, nhọn, có hình thù kỳ bí. hồ

LỰA CHỌN ĐÁ TỰ NHIÊN KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Đá tự nhiên là vật liệu chính để thi công hồ cá koi mini trong nhà. Màu của đá quyết định đến màu sắc của hồ cá. Đá tự nhiên có nhiều loại, màu khác nhau như đá lũa đen Hòa Bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội

Đá lũa đen Hòa Bình được sử dụng rất phổ biến trong thi công hồ cá koi. Trong phong thủy, màu đen được coi là màu trung hòa, phù hợp với hầu hết các cung mệnh. Khi trang trí hồ cá koi, màu đen dễ kết hợp với các màu xanh khác nhau của cỏ cây, hoa lá. 

Điểm đặc trưng nổi bật dễ nhận ra, đá lũa đen Hòa Bình với màu đen có chỉ trắng, góc cạnh tự nhiên. Màu đen điểm chỉ trắng khiến màu sắc đá không bị tối. Tạo cảm giác tự nhiên, mát dịu. 

ĐỘ SÂU CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà chú ý đến độ sâu tối thiểu của bể cá. Độ sâu tối thiểu bể cá koi mini trong nhà cần đạt từ 80 đến 100cm. Có như vậy, sự thay đổi thời tiết môi trường cũng không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Điều này tạo áp lực nước quá lớn không tốt cho sự phát triển của cá cũng sự an toàn cho người sử dụng. Thiết kế hồ cá koi trong nhà cần có điểm trũng nhất định để thuận lợi cho việc  hút lọc, thay nước.

HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà hay Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đều rất cần chú ý đến hệ thống lọc hồ cá. Hệ thống lọc nước hồ cá trực tiếp quyết định đến chất lượng nước trong hồ và điều kiện sống của cá. Sao cho hàm lượng oxy trong nước đạt mức tối thiểu 2,5mg/l, độ pH 7 đến 7.5.

Sử dụng lọc sinh thái hoặc lọc cơ khí cho hồ cá. Tùy theo thể tích hồ cá và điều kiện tài chính của bạn. Bên cạnh đó, sử dụng đèn chiếu UV hợp lý để diệt tảo và mầm bệnh lây nhiễm cho cá Koi. 

TRANG TRÍ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà bạn có thể kết hợp thiết kế hồ cá có thác nước. Vừa để trang trí hồ cá koi vừa tạo dòng chảy luân chuyển cho nước. Giúp gia tăng lượng oxy hòa tan trong nước.

Chú ý đảm bảo dòng chảy nước tốt, không bị chảy tràn. Nên lựa chọn hướng nước chảy vào nhà. Hướng nước chảy có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. 

thiết kế hồ cá koi mini trong nhà, hồ cá koi, thi công hồ cá koi, trang trí hồ cá koi, đá lũa đen hòa bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn,
Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà đặt góc giếng trời

Trang trí hồ cá koi trong nhà nên sử dụng cây xanh, cây bụi nhỏ, có sức sống tốt, kháng bệnh, chịu nhiệt tốt. Tránh sử dụng cây trang trí quá to che lấp thác nước hồ cá. Gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy hồ cá đem lại.

Trên thực tế, việc thiết kế hồ cá koi mini trong nhà tưởng chừng dễ dàng. Tuy nhiên việc thi công hồ cá koi còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như không gian, kiến trúc của ngôi nhà sao cho phù hợp phong thủy nhất có thể. Do vậy, khi thiết kế hồ cá koi mini trong nhà có yêu cầu kiến thức nhất định.

Công ty đá mỹ nghệ Ánh Dương với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công hồ cá koi, trang trí sân vườn, tiểu cảnh, non bộ. Bằng sự chân thành, nhiệt huyết, tận tâm chúng tôi tự tin đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Liên hệ trực tiếp hoặc zalo để nhận được tư vấn, hỗ trợ miễn phí 0365248345

Thẻ tìm kiếm: