XÂY DỰNG SÂN VƯỜN HỒ CÁ KOI BÊN HÔNG NHÀ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Xây dựng sân vườn hồ cá koi bên hông nhà phù hợp với những ngôi nhà có diện tích sân vườn hạn chế. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Đối với việc xây dựng hồ cá koi bên hông nhà cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí, cùng Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương tham khảo bài viết dưới đây.

VỊ TRÍ XÂY DỰNG SÂN VƯỜN HỒ CÁ KOI BÊN HÔNG NHÀ

Vị trí bên hông nhà là vị trí khá khó để thiết kế, khi xây dựng hồ cá koi thì cần phải lựa chọn kỹ dáng hồ, vị trí thi công cho phù hợp, phong thủy. Xây dựng sân vườn hồ cá koi bên hông nhà bạn cũng cần chú ý đến diện tích hồ sao cho phù hợp, hài hòa với ngôi nhà. 

Tùy theo sở thích của gia chủ mà lựa chọn mẫu thiết kế hồ cá koi theo phong cách riêng. Tuy nhiên bạn phải lưu ý kết hợp hài hòa các yếu tố để không làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Lựa chọn vị trí phù hợp với phong thủy, vừa mang lại sự mới mẻ, vừa thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Đối với việc xây dựng sân vườn hồ cá koi bên hông nhà nên lựa chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng hợp phong thủy mang lại nhiều điều may mắn đến cho gia đình.

Hồ cá koi, xây dựng hồ cá koi
Hồ cá koi

NHỮNG TIÊU CHUẨN KHI XÂY DỰNG SÂN VƯỜN HỒ CÁ KOI 

MỰC NƯỚC TRONG HỒ 

Khi thiết kế, xây dựng sân vườn hồ cá koi cần phải chú ý tới mực nước, phải luôn giữ cho nước trong hồ trong sạch, để cá được phát triển thuận lợi. Bên cạnh có, bạn có thể kết hợp thêm thác nước, tạo nên dòng chảy tuần tuần hoàn, điều này sẽ giúp cá phát triển mạnh mẽ hơn.

Mực nước có ảnh hưởng đến phong thủy của hồ cá, bởi vậy nên để mực nước tối thiểu 60cm, luôn đảm bảo nhiệt độ nước trong hồ trung bình khoảng 20 đến 27 độ C. Bên cạnh đó,khi xây dựng sân vườn hồ cá koi phải tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cá, cần đảm bảo hàm lượng oxy tối thiểu 2.5mg/l, độ pH khoảng 7 đến 7.5, ngưỡng pH 4 đến 9. Đảm bảo mực nước ổn định, chất lượng nước cân bằng sẽ tạo cho cá môi trường sống thuận lợi. 

Hồ cá koi bên hông nhà
Hồ cá koi

KÍCH THƯỚC HỒ CÁ KOI 

Diện tích bên hông nhà khá là hạn chế bởi vậy rất khó để thiết kế hồ cá koi. Nên cần xây dựng diện tích hồ cá sao cho phù hợp và cân đối. Có thể tạo hình bậc thang để tạo nhiều khoảng sâu khác nhau, để cá tha hồ bơi lượn và trông đẹp mắt hơn. Kích thước khi xây dựng sân vườn hồ cá koi cũng có ảnh hưởng một phần nào đó tới phong thủy của gia đình. Khi thi công hồ cá koi nên đảm bảo độ sâu của hồ không nên quá 1.5m, nơi cạn nhất của hồ không nên thấp hơn 0.4m.

HÌNH DÁNG HỒ CÁ KOI 

Hình dáng của hồ cá koi sẽ giúp tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hiện nay, những kiểu dáng hồ thường thấy có hình hồ bán nguyệt, hình bầu dục,…Tuy nhiên khi xây dựng sân vườn hồ cá koi cần lựa chọn dáng hồ hợp với phong thủy thì không nên để góc hồ quá nhọn, thay vào đó ta có thể thiết kế đường thành hồ có dáng uốn lượn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải lựa chọn vật liệu thi công hồ cá koi phù hợp. Trang trí hồ cá koi bạn có thể kết hợp với thác nước, cây cối, ánh sáng,…làm cho không gian thơ mộng và cuốn hút hơn.

Hình dáng hồ cá koi
Hồ cá koi

LỰA CHỌN GIỐNG CẢ KHỎE, PHÙ HỢP 

Để lựa chọn được giống cá khỏe bạn cần chú ý tới màu sắc của cá, dáng cá bởi phải thẳng, không bệnh tật. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn số lượng cá, màu sắc cá hợp với cung mệnh của mình, để mang lại phong thủy tốt lành.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XÂY DỰNG SÂN VƯỜN HỒ CÁ KOI BÊN HÔNG NHÀ

Trong phong thủy, nước là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy. Bởi vậy khi nuôi cá, cần phải giữ cho nước luôn trong sạch, không để nước bẩn đục và có mùi, vì nó dễ sinh ra các tà khí xấu.

Khi xây dựng sân vườn hồ cá koi có thác nước, thì nên để dòng nước chảy nhẹ nhàng, không nên để dòng nước chạy quá mạnh. Lựa chọn vị trí, hướng phong thủy phù hợp với gia chủ. Bên cạnh đó, không nên xây dựng sân vườn hồ cá koi có góc nhọn thay vào đó ta có thể làm những đường cong uốn lượn, mềm mại để không ảnh hưởng tới phong thủy. Trong thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, hồ cá Koi khách hàng thường quan tâm nhiều đến phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận may, tiền tài, sức khỏe của gia chủ. 

Xây dựng hồ cá koi
Hồ cá koi

ĐƠN VỊ XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI UY TÍN TẠI HÒA BÌNH

Để có thể xây dựng sân vườn hồ cá Koi bên hông nhà phù hợp với phong thủy và mong muốn khách hàng, điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một đơn vị thi công hồ chuyên nghiệp. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương luôn tự hào là đơn vị thi công hồ cá koi uy tín trên thị trường. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tay nghề cao luôn đem lại sự hài lòng đến cho khách hàng.

Liên hệ ngay qua: 0365248345 Mrs Ánh hoặc chát ZALO  –   0372452666 Mr Thủy