CÁCH LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ KOI

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá
Loading...

Làm thác nước hồ cá một kiểu trang trí được rất nhiều người lựa chọn. Hồ cá koi có thác nước có nhiều giá trị về thẩm mỹ và giá trị phong thủy sâu sắc. Mỹ Nghệ Ánh Dương chia sẻ cách làm thác nước hồ cá koi bạn tham khảo và có thể tự trang trí hồ cá koi cho mình.

làm thác nước hồ cá, thác nước hồ cá, đá lũa đen Hòa Bình, đá lũa đen, đá cuội
Hồ cá koi có thác nước

LÝ DO NÊN LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ

LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ HỖ TRỢ HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ KOI

Nhiều người cho rằng việc làm thác nước hồ cá chỉ dùng để trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ cho hồ. Nhưng ít người biết rằng việc làm thác nước cho hồ cá hỗ trợ hệ thống lọc nước. Góp phần tạo môi trường thuận lợi cho cá koi sinh trưởng và phát triển.

Thông qua dòng chảy của thác, lượng lớn oxy được hòa tan trong nước. Qua đó cung cấp dưỡng khí tự nhiên cho cá. Bên cạnh đó, các chất thải, cặn có trong hồ được khuấy đảo, không bị tích tụ lâu.

Hệ thống hút đáy và hút mặt hoạt động được tốt hơn. Các chất thải, cặn bã được lọc tốt hơn. Vì vậy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thay nước hồ định kỳ và hạn chế việc sử dụng thiết bị hỗ trợ khí cho cá koi.

LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ MANG GIÁ TRỊ PHONG THỦY 

Nước luôn được coi là yếu tố thịnh vượng. Nước luôn cần sự luân chuyển. Trong phong thủy, tuyệt đối tránh để nước tù, đọng lâu ngày, sinh ra dòng khí âm, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Làm thác nước hồ cá giúp luân chuyển, điều hòa dòng khí. Cân bằng dòng năng lượng âm dương. Đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, cho gia chủ.

THÁC NƯỚC HỒ CÁ NÂNG CAO GIÁ TRỊ SỨC KHỎE VÀ THẨM MỸ

Một điều không thể phủ nhận, làm thác nước hồ cá làm cho không gian trở nên tự nhiên, sinh động hơn. Một bức tranh sơn thủy hữu tình được thu gọn trong tầm mắt. Được ngắm nhìn, hòa mình trong dòng chảy tự nhiên đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. 

CÁCH LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ

Cách làm thác nước hồ cá koi cũng khá đơn giản. Nước chảy từ trên cao xuống thấp. Làm thác nước hồ cá là việc sắp xếp hài hòa các vật liệu có độ dốc, khe hở nhất định để tạo dòng chảy cho nước.

VẬT LIỆU LÀM THÁC NƯỚC HỒ CÁ

Sử dụng đá tự nhiên làm thác nước hồ cá là lựa chọn tối ưu nhất. Đá tự nhiên với đặc điểm bền màu, đa dạng hình dáng, kích thước. Có nhiều loại đá tự nhiên dùng làm thác nước hồ cá như đá lũa đen Hòa Bình, đá cuội, đá cổ thạch…

Lựa chọn những viên đá tự nhiên có chiều cao, to phù hợp làm viên chủ thác trước. Những viên thác chủ được chọn lựa kích thước cân đối với không gian sân vườn. Có các điểm lồi, lõm tự nhiên, hạn chế tối đa nhất các góc nhọn, sắc.

Lựa chọn các viên đá phụ có kích thước cân đối với viên chủ. Các viên đá chủ và phụ có màu sắc đồng nhất. Có các khe, rãnh phù hợp gắn kết với nhau.

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn đá lũa đen Hòa Bình dùng làm thác nước hồ cá. Đá lũa đen với ưu điểm rẻ, đẹp, bền. Có nhiều góc cạnh tự nhiên không sắc, nhọn.

làm thác nước hồ cá, thác nước hồ cá, đá lũa đen Hòa Bình, đá lũa đen, đá cuội
Làm thác nước hồ cá bằng đá lũa Hòa Bình

HƯỚNG NƯỚC CHẢY

Hướng nước chảy điều được nhiều  người quan tâm đến khi thiết kế và thi công thác nước hồ cá koi. Bởi nó còn liên quan đến phong thủy của căn nhà và việc lắp đặt hệ thống đường ống nước. Tuyệt đối không để nước chảy tràn.

Người thi công nên cẩn thận lựa chọn hướng để làm thác nước sao cho hợp với phong thủy của gia chủ.  Hướng của thác nước nên hướng chảy vào nhà. Giúp cho gia chủ cân bằng dòng khí âm dương, đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, và thuận lợi trong công việc.

ĐỘ CAO CỦA THÁC

Độ cao của thác ảnh hưởng trực tiếp đến dòng chảy của nước và âm thanh nước. Làm thác nước hồ cá chuẩn cân xứng với không gian toàn cảnh sân vườn. Có độ nghiêng, dốc cân xứng.

Điều này ảnh hưởng lớn đến giá trị phong thủy và thẩm mỹ của thác nước hồ cá. Tiếng nước chảy không quá ồn, cần róc rách, tạo sự êm đềm dễ chịu, thư thái mà khoan thai. Vì vậy dòng chảy của thác cần có sự uốn lượn nhất định.

TRANG TRÍ THÁC NƯỚC HỒ CÁ CÙNG CÁC YẾU TỐ KHÁC

Để làm cho thác nước nhà bạn trở nên lung linh và sống động hơn, bạn nên bổ sung hệ thống đèn cho thác nước. Nhờ đó bạn có thể ngắm cá ngay cả khi trời tối, và khu vực nó sẽ là nơi sống động nhất trong căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn hệ thống đèn sao cho phù hợp, bố trí sao cho thuận mắt người nhìn, vừa thể hiện vẻ đẹp, vừa toát lên một không gian sang trọng. Bạn có thể lựa chọn đèn có ánh sáng hắt từ dưới lên, tạo lên một không gian huyền bí, thú hút.

Xung quanh thác bạn có thể trồng thêm cây xanh. Nên chọn những loại cây nhỏ có sức chịu tốt, kháng bệnh. Tránh việc trồng cây quá to che lấp dòng chảy của thác.

Làm thác nước hồ cá không khó. Và cái khó khi làm thác nước hồ cá koi cần đảm bảo bảo đúng, chuẩn các yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể tự thi công thác nước hồ cá và cần có đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ, tư vấn bạn khi cần thiết.

ĐÁ MỸ NGHỆ ÁNH DƯƠNG ĐƠN VỊ UY TÍN VÀ TRÁCH NHIỆM.

Damyngheanhduong cùng đội ngũ thi công lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao  trong thiết kế, thi công hồ cá koi, sân vườn, tiểu cảnh. Giá cả hợp lý, tư vấn nhiệt tình, làm hết sức mình, cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Liên hệ trực tiếp 24/24 qua hottline 0365 248 345